Điểm hẹn Giêsu

ĐIỂM HẸN GIÊSU

Sáng thứ bảy, ngày 17.04.2021, Chị Em của ba hạt: Sóc Trăng, Đại Hải và Trà Lồng cùng với Cha Linh Giám Giuse và Chị Tổng Phụ Trách lại gặp nhau trong tình yêu Thiên Chúa và tình tỉ muội tại họ đạo Cồn Mỹ Phước – Giáo phận Cần Thơ.

Đến với Cồn Mỹ Phước – mảnh đất vùng xa miền sông nước, Chị Em được thiết đãi nhiều món ăn. Trước tiên, để tiếp lửa cho hành trình dâng hiến và mục vụ, Chị Em thiết đãi món ăn tinh thần là tham dự giờ Chầu Thánh Thể do Cha Linh Giám chủ sự, được ở bên Chúa, được nói chuyện với Chúa như người con trở về bên mái ấm gia đình để thì thầm to nhỏ, tâm sự cùng mẹ cha vậy. Một món ăn tinh thần không thể thiếu nữa đó là Chị Em được lãnh nhận Bí tích Hòa giải để lại được kết nối lại mối dây yêu thương từ Thiên Chúa.

Món ăn thứ ba là bài chia sẻ của Cha Linh Giám với chủ đề: “ Phát huy những nét đặc biệt của người phụ nữ Việt Nam để Loan báo Tin Mừng”. Bài chia sẻ hôm ấy như chứa đầy tâm huyết và ước mong của Cha Linh Giám dành cho Chị Em Mến Thánh Giá Cần Thơ. Ngài nói: “ Các Chị hãy chu toàn vai trò của người phụ nữ trong chương trình cứu chuộc của Thiên Chúa”. Cuối bài chia sẻ, Ngài nói các Chị phải trở nên những nữ tu Mến Thánh Giá biết hy sinh, chịu khó và nhẫn nhịn trong mọi biến cố của cuộc sống. Muốn làm được như thế chỉ khi có động lực yêu thương, sống vì Chúa và Giáo Hội.

Món ăn kế tiếp cũng không kém phần quan trọng là Chị Em được ngồi lại với nhau, ngồi bên Chị Tổng Phụ Trách đáng kính để Chị nhắn nhủ và điểm qua các thông tin, sinh hoạt của Hội dòng trong tháng vừa qua.

Và món ăn cuối cùng là bữa ăn thắm đượm tình huynh đệ đã được Cha Sở Phêrô ưu ái tài trợ cho bữa cơm trưa hôm ấy.

Mặc dù, đường sá khó đi nhưng không làm cho mọi người chùng bước. Cho dù, qua sông trắc trở nhưng cũng không làm vơi đi lòng nhiệt thành của Chị Em.

Ước mong sau buổi tĩnh tâm, Chị Em lại hăng say lên đường, loan báo Tin Mừng của Đấng Phục Sinh.

M. Quỳnh Ngọc