Hãy ở lại với Ta một giờ

“Anh em không thể tỉnh thức nổi với Thầy một giờ sao?” (Mt 26, 40)

Giáo hội vừa long trọng cử hành lễ tưởng niệm bữa Tiệc Ly của Chúa, trong đó Chúa đã thiết lập bí tích Thánh Thể, để ban cho chúng ta Mình và Máu thánh Chúa làm lương thực nuôi dưỡng và bổ sức cho chúng ta trong cuộc lữ hành trần thế.

Thứ năm tuần thánh mang ý nghĩa thật tuyệt vời về tình yêu thương Thiên Chúa dành cho nhân loại. Con xin dùng khoảnh khắc ngủi này, để ở bên Chúa, đi sâu vào mầu nhiệm tình yêu của Chúa và lắng nghe Lời Chúa dạy. “Các con hãy ở lại đây mà canh thức với Thầy”. Với những lo lắng, bận rộn của công việc hằng ngày, con đã lãng quên mất Chúa, con để mặc Chúa cô đơn một mình trong Nhà tạm. Chúa ơi! Chúa có buồn khi con quên Chúa không? Chúa có buồn khi con không đến thăm Chúa thường xuyên không?

Giờ này, con được ở bên Chúa một cách nhẹ nhàng – bình an, thật hạnh phúc dường bao; không có gì có thể xâm chiếm tâm hồn con giờ này ngoài Chúa. Xin Chúa tiếp tục và ở lại trong con luôn mãi để con cũng biết tự hủy chính mình như tấm bánh đem lại niềm vui và hạnh phúc cho mọi người.

  • Một số hình ảnh Thánh lễ Thứ Năm Tuần Thánh họ đạo Tân Lập:

M. Quỳnh Ngọc