Ngày Giỗ Chị !

NGÀY GIỖ CHỊ

Chị Gioan kính mến,

Hôm nay kỷ niệm tròn một năm Chị về với Chúa, chị em trong Hội Dòng đã nhớ và cầu nguyện cho chị, sáng nay sau thánh lễ khi trời còn mù sương chị em đã quây quần bên mộ Chị, dâng lời kinh quyện theo khói hương tưởng nhớ chị. Nhìn nấm mộ còn mới chưa kịp phong rêu, nụ cười trên di ảnh gợi lên trong chúng em hình ảnh thân thương của Chị giữa Hội dòng và trong lòng từng chị em. Lại thêm một mùa xuân nữa Hội dòng vui xuân trong sự vắng bóng Chị, nhưng chúng em tin ở một phương trời xa Chị luôn hiệp thông và cầu nguyện cho Hội dòng.

Ngày giỗ Chị, chúng em chợt nhớ lại những kỷ niệm đẹp về một người chị, một người Thầy hiền lành, điềm đạm, thánh thiện….. Dù phải chiến đấu với đau đớn của bệnh tật nhưng chị luôn mỉn cười đón nhận không một lời than trách, trong mọi hoàn cảnh của cuộc sống Chị vẫn điềm tĩnh chậm rãi bước đi. Sống bên chị chúng em cảm nhận được sự bình an và nhắc nhở mình phải “sống chậm” lại  và an nhiên giữa một thế giới văn minh đề cao vật chất.

Nhớ những bài học trong giờ Tu đức Chị chia sẻ cho chúng em và nhớ nụ cười hiền hậu, bao dung khi Chị bị đám học trò “bắt nạt”, quậy phá, nhớ cả sự trợ giúp chân tình của Chị mỗi khi chúng em cần đến: khi đồng hành thiêng liêng, khi cần có ai đó lắng nghe và chia sẻ… Mặc dù thời gian sau này vì sức khỏe và công việc, Chị không còn trực tiếp dạy dỗ chúng em, nhưng Chị vẫn giữ sự quan tâm thăm hỏi, khích lệ, mỗi lần gặp mặt Chị lại nhắc đến những kỷ niệm ngày xưa chúng em quậy phá…

Chị ra đi, chúng em không còn được nghe lời chào thân thương với nụ cười hiền lành, thân ái của chị. Nhưng những bài giảng và gương sáng của chị ít nhiều đã ảnh hưởng đến cuộc sống của từng Chị em, chúng em biết bước đi những bước chân bình thản trong từng ngày sống như Chị đã từng bước. Sự ra đi của Chị còn để lại cho chúng em một bài học về sự chuẩn bị, về phận người mong manh và về một cái chết đẹp khi sống tốt lành. Cám ơn Chi đã nêu gương sáng cho chúng em về tinh thần đơn sơ, phục vụ, dấn thân, lòng yêu mến Hội Dòng và trung thành trong ơn gọi Mến thánh giá.  Chúng em sẽ tiếp tục cầu nguyện cho Chị, ước mong Chị cũng luôn đồng hành và hỗ trợ chúng em bằng kinh nguyện, để gia đình Hội Dòng  luôn vững mạnh trong niềm tin và phát triển theo đúng tinh thần của Đấng sáng lập.

                                                                                       Nhớ Chị!

Châu Linh