Niềm xác tín trung kiên (Tuyên khấn lại 8.12.2022)

Niềm xác tín trung kiên (Tuyên khấn lại 8.12.2022)

M.HL Mai Đình

16g00 thứ tư, ngày 07/12/2022, Cộng đoàn Bêtania – Lộ 19 hân hoan đón tiếp một số em lớp Phú Yên nhân dịp tuyên khấn lại, bằng bữa cơm thân mật, ấm tình. Sau đó các em được Cha An-tôn giúp tịnh tâm cầu nguyện, các Chị thì phụ tiếp trang trí, hoa lễ, quà mừng,….cười cười nói nói, khuôn mặt ai cũng ánh lên một nét vui tươi, phấn khởi, như mai đây là ngày của mình vậy…

Trong bầu khí vui tươi đó, một em trong lớp đã bồi hồi thốt lên :

“Em vẫn nhớ như in cảm xúc của ngày 8/12/2021, đó là cảm xúc của một “cô dâu mới” sẵn sàng bước theo chân Đấng mà mình tôn thờ. Những tưởng 1 năm qua đi, cảm xúc cũng ít nhiều có những thay đổi, thế nhưng ngày 8/12 năm nay vẫn khiến em bồi hồi nhớ lại cảm xúc ngày ấy. Với sự chuẩn bị chu đáo của quý chị, em thấy mình lại là 1 tân khấn sinh. Cùng với những lời cầu nguyện chân thành, em lại tràn đầy khí thế của một “tân nương” trên hành trình bước theo chân Ngài, Đấng Tình Quân của lòng em” (M.Phú Yên Kiều Khanh)

Quả thật, mỗi lần khấn lại là thêm một lần xác tín, trắc nghiệm lại lòng trung tín của mình, quay ngược thời gian nhìn lại ngày các em được tiên khấn, tự nhiên tôi thấy chạnh lòng, vì đó là ngày cả thế giới phải đương đầu với đại dịch Covid-19, thế giới đang chìm trong đau thương, thì trong Hội Dòng, một số chị em lại rất âm thầm lặng lẽ, nguyện dâng đời mình để tận hiến cho thế giới ấy. Chắc chắn trong các em không thể quên ngày hồng phúc đáng nhớ này.
Hôm nay ngày 08/12/2022 không biết do vô tình hay cố ý, nhưng đối với tôi đây là một thời khắc Chúa dành riêng cho các em, khi được Tiên Khấn ngay trong ngày lễ Đức Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội, từ bài  tĩnh nguyện, bài tĩnh tâm và nhất là bài giảng của Cha An-tôn, có quá nhiều điều chúng ta phải học nơi Mẹ – một đoá hoa trinh khiết vẹn tuyền.
Cầu chúc các em luôn khắc ghi giây phút linh thiêng của ngày Tiên Khấn, từng bước theo gương Mẹ, can đảm thánh hoá bản thân, ý thức thái độ lắng nghe và thực thi của bản thân, để từng bước tận hiến thật vững vàng, tin tưởng, cậy trông, hầu đem đến cho Hội Dòng, xã hội một bông hoa mãi toả hương thơm.
Và đỉnh điểm của ngày kỷ niệm này là Giờ Kinh Phụng Vụ và Thánh lễ Tạ ơn – lời tuyên khấn lại. Cám ơn Cha về bài giảng hôm nay : nghe ai để đời sống mình được tinh khiết, bình an? xin cho tất cả chị em được một lần lắng nghe tiếng Chúa trong bồi hồi, khiêm tốn – mạnh dạn vấn đáp – sẵn sàng xin vâng thực thi cách quả cảm. Xin Chúa chúc lành cho những thiện chí của từng chị em chúng con.