Surie Quỳnh ?

                     ∼∼∼ ♥ ∼∼∼

        Khi dấn thân vào con đường nghệ thuật, người diễn viên, nhạc sĩ, ca sĩ, họa sĩ, hay nhà văn, nhà thơ… sẽ đều chọn cho mình một nghệ danh hay bút danh hoặc một Nick Name thay vì lấy chính tên thật của mình. Nhưng vẫn có người lấy đúng tên thật và trường hợp này chỉ là số hiếm.

        Và tôi cũng thế, tôi bắt đầu viết lách. Bài đầu tiên tôi viết chính là bức thư “Gởi Đức Lang Quân của lòng con”, vào một dịp đặc biệt, do cô em gái mời gọi. Kết bút với cái tên “Surie Quỳnh”. Đó là bút danh tôi chọn khi tham gia viết bài. Nhưng không lâu sau đó, nó nhanh chóng được đổi thành “Surie Quỳnh Hân”. Đính kèm thêm tên thật của tôi vì một lí do khách quan.

        Lúc đầu tôi hơi ngại tham gia vào việc này, vì tôi nghĩ mình chỉ là một Nữ tu tầm thường, đang còn trong giai đoạn huấn luyện của Học viện. Xét về ngoại hình, chiều cao, cân nặng, sức khỏe, trình độ học vấn hay khả năng chuyên môn… tôi chẳng dám tự tin. Nhưng thứ tôi có đó chính là “tình yêu , vì tôi có thể chủ động trong tình yêu. Còn những thứ kia, PaPa sẽ ban cho tôi vào đúng lúc, đúng thời điểm khi Ngài thấy tôi cần.

        Sau đó, vì có lí do nên tôi đã dấn thân: một là để theo lời khích lệ động viên của Chị Giáo, hai vì đây cũng là cách để tôi truyền tải tình yêu, ba là muốn hoàn thiện bản thân, còn lí do cuối tạm thời tôi không tiện nói ra.

        Với tôi, cái Danh không quan trọng, điều tôi mong muốn là mọi người hãy quan tâm đến nội dung mà tôi muốn truyền tải qua bài viết, thay vì chỉ đọc tiêu đề, click chọn rồi vào xem hình ảnh minh họa và cuối cùng là tên tác giả để thỏa mãn tính hiếu kì. Trong khi đó, phần nội dung mới là điều chính yếu cần được mọi người quan tâm. Tôi nghĩ bất kì một tác giả nào cũng điều mong độc giả của mình có thể cảm nhận và hiểu được nội dung mà họ muốn truyền đạt.

Có vài chị hỏi tôi: Em cố ý lấy tên Surie hả? Surie hay là soeur vậy? Tại sao không lấy Maria mà lại chọn là Surie ? Với tôi mà nói, cái bút danh Surie Quỳnh mang một ý nghĩa vô cùng đặc biệt. Vì sao á? À thì… :

”   Giê-su: cắt Giê lấy Su

Ma-ri-a: cắt Ma và a lấy ri

    Giu-se: chỉ lấy e      

Ghép thành Surie cũng là Giêsu – Maria – Giuse, còn “Quỳnh” là tên Thánh Quan Thầy khấn dòng của tôi: Antôn Nguyễn Hữu Quỳnh, vị Thánh Tử đạo Việt Nam được mừng kính ngày 10.7

        Mỗi khi ai đó đọc bài viết của tôi và đọc tên tôi “Surie Quỳnh Hân”. Mỗi lần như thế là người đó đã cùng tôi cứu được các Linh hồn và chắc chắn Cha Thánh Quan Thầy của tôi sẽ chúc phúc cho họ. Vì họ đã cùng con gái ông cầu nguyện cho các Linh hồn: “Giêsu – Maria – Giuse, con mến yêu! Xin cứu rỗi các linh hồn”. Trong ngày sống, bất cứ khi nào? ở đâu? đang làm gì? mời gọi mọi người hãy cùng với tôi đọc thì thầm lời nguyện tắt này nhé! Vì các linh hồn rất cần đến những lời cầu nguyện của chúng ta, và nhất là lúc này đất nước ta đang trong cơn đau đớn do Đại dịch mang đến, đã cướp đi biết bao nhiêu sinh mạng, nhiều người đã phải ra đi mãi mãi, không còn hiện diện trên trần gian này. 

Xem : https://www.youtube.com/watch?v=TI5lcnXAcJY

        Tôi chọn bút danh “Surie Quỳnh” vì nó  mang lại cho tôi cảm giác an toàn và thanh thoát khi dấn thân hoạt động cùng với ý lực “Tôi sẽ luôn cố gắng!”. Dù là Surie Quỳnh hay Surie Quỳnh Hân thì tôi vẫn chính là tôi. Bút danh vẫn chỉ là bút danh.

Surie Quỳnh Hân