Tình yêu Chúa thúc bách chúng ta đến với tha nhân – Họ Đạo Cà Mau

Tình Yêu Chúa Thúc Bách Chúng Ta Đến Với Tha Nhân

“Họ không cần phải đi đâu cả, chính anh em hãy cho họ ăn” (M 14,16).  Lời Chúa luôn vang dội và réo gọi  cũng như tinh thần nội dung Thư Kêu Gọi của  Đức Tổng Giuse Nguyễn Chí Linh, Chủ tịch Hôi đồng Giám mục Viêt Nam ngày 09/07. Ngoài những sáng kiến, kế hoạch của mỗi họ đạo, rất may có một Ân nhân qua Cha Quản hạt Phaolô, giúp 1.000 phần quà  cho những gia đình nghèo đang gặp khó trong cơn đại dịch Covid-19, gồm tiền mặt, gạo, mì, xà bông các loại, trị giá 1,000,000 đồng cho mỗi phần.

Sau gần một tuần chuẩn bị, sáng ngày 15/07, tại Nhà thờ Cà Mau, Cha Sở  Phaolô, Cha Phó Phêrô cùng một số Cha, Tu sĩ nan nữ và đại diện Hội đồng mục vụ giáo xứ của 24 họ đạo cùng nhau mang những phần quà này để trao lại  cho 700  gia đình do các Cha Sở giới thiệu. Ngoài ra còn giúp cho 100 anh chị em khiếm thị, 60  em khiếm thính, 130 người già, nghèo, neo đơn, khuyết tật và 25 gia đình sống tại Bãi rác ở phường Tân Xuyên.

Nhìn thấy Quý Cha, Tu sĩ và mọi người đến nhận quà vừa vui tươi vừa phấn khởi như nhận cho mình.  Qua sự việc này, tôi nghiệm thấy rằng: trong những lần có  thiên tai, dịch bệnh thì  tình nghĩa đồng bào, tình huynh đệ lại càng rõ nét  và sống dậy mạnh hơn.. Hơn nữa với người Kitô hữu, có lòng mến Chúa và yêu thương tha nhân thật lòng, thì Dịch Covid-19  có tràn lan đến đâu thì tình yêu và sự quan tâm giúp đỡ càng lan tràn đến đấy hơn nữa.

Bảo Lộc – Phạm Dũng

W.GPCT