Bạn Guitar

BẠN GUITAR

 

 Trong âm nhạc nói chung, chúng ta thấy có rất nhiều thể loại để chơi và cũng tùy vào sở thích từng người. Riêng đối với bản thân tôi thì đàn Guitar là dụng cụ tôi yêu thích và kể từ khi sử dụng, tôi xem nó như một người bạn thân thiết. Bởi vì, có thể nói khi nhìn bạn, tôi cảm nhận được nơi bạn một sự nhẹ nhàng, đơn giản, và khi sử dụng thì không cần phải nhờ vào bất cứ một thiết bị nào khác, nên tôi có thể khẳng định rằng bạn như là một “người bạn” luôn hòa đồng với mọi người, vì ai cũng đều có thể chơi với bạn được, bạn không phân biệt tuổi tác: già trẻ, lớn bé, giàu nghèo, đủ mọi tầng lớp, miễn làm sao yêu thích bạn là được. Tôi nhìn bạn có một phong cách rất riêng, đi bất cứ nơi đâu hễ có bạn là tôi gảy đàn một cách thoải mái. Đúng là bạn dễ tính thật!

Trong thời gian qua nhờ có bạn tôi nhận thấy mình không còn bỏ phí thời gian, bạn đã cùng tôi trong những lúc vui buồn, tuy ca không hay, tôi đàn nghe cũng dở nhưng lòng được nhẹ nhàng qua từng bài hát, bản thánh ca mà tôi yêu thích. Đặc biệt hơn bạn đã giúp tôi vượt qua những lúc căng thẳng buồn phiền của cuộc sống, bạn đã làm cho tâm hồn tôi trở nên lạc quan và yêu đời hơn. Không chỉ thế, mà nhờ bạn tôi có thể ca tụng Thiên Chúa qua những bài thánh ca, nhờ có bạn tâm hồn tôi trở nên tươi trẻ hơn.

Tôi thiết nghĩ đây là món quà mà chính Chúa Giêsu đã gửi đến cho tôi trong mùa hè này. Guitar như một người bạn cùng tôi chia sẻ niềm vui nỗi buồn một cách âm thầm, nhưng lại kín đáo, giúp tôi không phải làm phiền ai, nhất là những lúc cảm thấy lòng mình nặng nề thì công việc tôi cần làm là vào nhà nguyện cầu nguyện tâm sự với Chúa, rồi vào phòng ôm bạn Guitar chơi vài bài, sau đó gặp gỡ chị em trong cộng đoàn một cách vui vẻ, nhẹ nhàng.

Qua đó cũng cho tôi một bài học là cuộc đời này không có gì phải buồn cả. Tôi nhận thấy cuộc sống mình không có gì khác ngoài bàn tay quan phòng của Thiên Chúa, tôi cảm nhận được tất cả những gì đến với tôi đều là những lời Chúa muốn nói với tôi, quan trọng là tôi có thật sự quảng đại đón nhận hay không thôi. Tôi thật hạnh phúc về món quà mà Chúa tặng tôi trong mùa hè đại dịch Covid -19 này. Tôi hy vọng rằng tôi sẽ cùng bạn ấy trên mọi nẻo đường đời, bởi vì, tâm hồn và thân xác tôi được tươi trẻ bình an một phần nhờ Guitar. Xin tạ ơn Chúa, Mẹ Maria và Thánh Cả Giuse.

 

 

 

 

 

 

 

 

M. Đình Viên Mai Nhi

Học viện