Bình An – Tĩnh Tâm Trực Tuyến 11.9.2021

BÌNH AN

** 9 giờ sáng nay tại Hội Trường chính của Hội Dòng Mến Thánh Giá, chị em Tĩnh Tâm Tháng 9 với Chủ đề “Bình An“, cùng với Cộng đoàn Nhà Mẹ có tất cả các chị em của các cộng đoàn Hội Dòng Mến Thánh Giá Cần Thơ đang mục vụ tại các Giáo Xứ đều tham dự Tĩnh Tâm Trực Tuyến, do Cha Antôn Vũ Văn Triết giảng phòng cùng với sự trợ giúp của Cha kỹ thuật viên Antôn Trần Minh Thái. Nội dung của bài chia sẻ Cha Antôn cho biết ý nghĩa tầm quan trọng ơn Bình An?

      Vì Bình an là quà tặng, là ân huệ quý giá của Thiên Chúa Cha: Cha Antôn mời gọi chị em đi tìm hiểu về Kinh Thánh Cựu Ước, thì Bình an trong Thánh Kinh chính là sự an lạc của một đời sống hòa hợp với thiên nhiên, với chính mình, với Thiên Chúa: “Người khiêm nhường sẽ nếm hương vị của sự bình an bất tận”( Cn 3,2). Trải qua thời Tân Ước, thì Bình an là quà tặng, là ân huệ quý giá đầu tiên mà trong đêm Đấng Cứu Thế Giáng Sinh: “Bình an dưới thế cho người Chúa thương “.

      Vì Bình an là quà tặng, là ân huệ quý giá của Chúa Giêsu. Bình an là quà tặng của Vua Hoà Bình Giêsu Kitô: “Thầy để lại bình an cho anh em, Thầy ban cho anh em bình an của Thầy”.
      Vì Bình an là quà tặng, là ân huệ quý giá của Chúa Thánh Thần. Bình an là hoa trái thứ 3 trong 12 hoa trái của Chúa Thánh Thần. Trong Hội Thánh, thì Hội Thánh Chúa Kitô chính là môi trường, là dấu chỉ và nguồn mạch của Bình an giữa các dân tộc trên thế giới.

Vì vậy, Cha chia sẻ thêm để được Bình an, điều đầu tiên chúng ta cần xác tín rằng: Thiên Chúa chính là Chúa “Tạo ra Bình An” ( Is 45,7). Chúng ta phải sống làm sao để có được sự Bình An của Thiên Chúa, bình an với chính mình, bình an với Thiên nhiên và bình an với tha nhân.

*Sau giờ nghe giảng chị em cầu nguyện trước Thánh Thể Chúa.
*14h15 Chị em tham dự Giờ Kinh Chiều.
*Sau giờ Kinh chiều, suy niệm về việc Dọn Mình Chết Lành.
*Lúc 15 giờ chị em xưng tội, lãnh nhận Bí Tích Hòa Giải.
  sau đó kết thúc buổi Tĩnh Tâm.

  Sau đây là một vài hình ảnh của ngày Tĩnh Tâm Trực Tuyến

M. Ngân Hạ

 Cha Antôn Trần Minh Thái giúp chị em chuẩn bị máy cho buổi TT

Cha Antôn Vũ Văn Triết Giảng TT

Cầu nguyện trước Thánh Thể Chúa

 Giờ suy niệm về  việc Dọn Mình Chết lành

Ngồi Tòa Giải tội – Cha Sở Phanxicô Họ đạo Sóc Trăng

Xưng tội và lãnh Bí tích Hòa Giải