Đức Thánh Cha tặng thiết bị y tế giúp Armenia chống lại Covid-19

2021.04.25 Papa Francesco dona attrezzature mediche all'Armenia per combattere il Covid-19

Đức Thánh Cha tặng thiết bị y tế giúp Armenia chống lại Covid-19

Hôm Chúa Nhật 25/4, Đức tổng giám mục José A. Bettencourt, Sứ thần Tòa Thánh tại Armenia, và cha Mario Cuccarollo, giám đốc bệnh viện Công giáo “Mẹ Đấng Cứu Độ” ở Ashotsk, Armenia, đã làm phép một số vật tư y tế, đã được Đức Thánh Cha Phanxicô tặng để giúp chữa trị cho bệnh nhân Covid-19.

Hồng Thủy – Vatican News

Nghi thức được cử hành tại cộng đoàn Công giáo Armenia ở Kanakar, sau Thánh lễ Chúa Nhật. Một xe cứu thương được trang bị những thiết bị y tế di động hiện đại nhất và một phòng cấp cứu chống Covid-19 đã được khai trương.

Ban Giám đốc Y tế Công giáo cũng đã mua thêm thiết bị y tế để kiểm tra và điều trị cho rất nhiều bệnh nhân bị nhiễm virus corona. Vào đầu năm 2020, bệnh viện đã nhận được những máy trợ thở do Caritas của Georgia và Armenia tặng.

Các dụng cụ y tế đã được đưa đến Armenia nhờ sự hợp tác của tổ chức Người Samaria Nhân hậu, một tổ chức của Tòa Thánh chăm lo các nhu cầu nhân đạo, và Tòa Sứ thần Tòa Thánh tại nước này.

Bệnh viện “Mẹ Đấng Cứu Độ” ở Ashotsk do các cha dòng thánh Camillo điều hành. Từ hơn 25 năm nay, với tinh thần tận hiến, dòng đã chăm sóc và hỗ trợ các bệnh nhân ở vùng Nam Caucasus. Bệnh viện cung cấp và đảm bảo chăm sóc sức khỏe với chi phí tượng trưng cho những người có thể chi trả, còn những người không có điều kiện tài chính thì được chữa trị miễn phí. (CSR_2985_2021)

Nguồn: Vatican News

HL.MĐ