Giáo xứ Hà Nội: Cùng nhau vượt khó

Giáo xứ Hà Nội: Cùng nhau vượt khó

TGPSG– “Có ở trong tâm dịch, chúng ta mới thấy thương những người bị bệnh và những người đang ngày đêm miệt mài chống dịch”.

Đó là tâm tình của linh mục (Lm) Giuse Vũ Minh Danh – Chánh xứ Hà Hội – khi ngài động viên các vị trong ban Hội đồng Mục vụ giáo xứ (HĐMVGX), ban Caritas, các đoàn thể Công giáo Tiến hành cùng các ân nhân đã chung tay chia sẻ yêu thương đến 29 hộ gia đình thuộc giáo họ Thánh Giuse, giáo xứ Hà Nội vừa bị phong tỏa từ ngày 6-7-2021 đến nay.

Sau 2 ngày vận động, lúc 10g sáng thứ Bảy, ngày 10-7-2021, thừa lệnh Lm chánh xứ Hà Nội, đại diện ban thường vụ HĐMVGX, ban Caritas, các đoàn thể Công giáo Tiến hành và các ân nhân đã đến giáo họ Thánh Giuse để trao tặng quà cho 29 hộ dân (không phân biệt tôn giáo), mỗi hộ nhận được 500.000đ tiền mặt, nửa ký thịt heo, xương ống và giá đỗ tươi.

Thay mặt bà con, ông trùm chánh Giuse Vũ Mạnh Dưỡng ngỏ lời cảm ơn Lm chánh xứ, HĐMVGX, Ban Caritas, các đoàn thể và ân nhân đã đồng cảm và chia sẻ những khó khăn với 29 hộ dân thuộc giáo họ Giuse đang bị phong tỏa. Ông cho biết: “Trong những ngày qua, bà con giáo dân trong khu xóm luôn siêng năng cầu nguyện và phó thác vào sự quan phòng của Thiên Chúa, chia sẻ và nâng đỡ lẫn nhau, đặc biệt là các hộ khó khăn, không phân biệt tôn giáo. Mọi người luôn nhắc nhở nhau tuân thủ các qui định 5K để sớm đẩy lùi cơn dịch bệnh.”

Thay mặt hội viên các đoàn thể Công giáo Tiến hành, chị Elizabet Vũ Thị Tuyết Sen cảm ơn Ban chấp hành các đoàn thể đã nhớ cầu nguyện và chia sẻ yêu  thương đến các hội viên của mình đang ở trong khu vực bị phong tỏa.

Bà Lucia Trần Thị Hoa – phó Ban Caritas giáo xứ Hà Nội – cho biết: “Khoản kinh phí trên có được là nhờ sự động viên và đóng góp của Lm chánh xứ, HĐMVGX, các đoàn thể Công giáo Tiến hành và các ân nhân.

Buổi trao quà kết thúc lúc 10g30 cùng ngày. Nguyện xin Thiên Chúa giàu lòng thương xót sớm chữa lành cho bà con đang bị phong tỏa và trả công bội hậu cho Lm chánh xứ, HĐMVGX, các đoàn thể và các ân nhân.

Văn Chiến

W.TGPSG