Tình Chúa – Tình người (giáo xứ Mông Triệu)

TGPSG– “Anh em hãy cho, thì sẽ được Thiên Chúa cho lại. Vì anh em đong bằng đấu nào, thì Thiên Chúa sẽ đong lại cho anh em bằng đấu ấy.” (Lc 6,38)

Dịch bệnh bùng phát trở lại tại Thánh phố Sài Gòn với làn sóng Covid thứ 4. Thành phố phải giãn cách theo chỉ thị 16, kéo theo bao nỗi lo toan không chỉ về dịch bệnh mà còn về chuyện “cơm – áo – gạo – tiền”, nhất là với những gia đình vốn đã nghèo và khó khăn từ trước.

Sống theo lời Chúa với tấm lòng “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Mông Triệu cùng với Lm Chánh xứ Giuse Đỗ Quang Khả đã tìm cách hỗ trợ các gia đình đang gặp khó khăn, không phân biệt tôn giáo qua các chương trình: “Chung tay tiếp sức”, “Phiên chợ 0 đồng – Tình Chúa tình người”.

– Khởi đầu là buổi phát quà vào ngày 24/6/2021: 50 phần quà gồm gạo, mì gói, dầu ăn, đường,.. đã được trao tận tay những gia đình đang gặp khó khăn.

– Ngày 2/7/2021, Giáo xứ thực hiện 2 “Phiên chợ 0 đồng – Tình Chúa tình người” vào lúc 8g30 và 14h bằng hình thức phát phiếu với số lượng 450 phần quà gồm: gạo, mì, trứng và các loại rau cải xanh, bầu, bí, đậu bắp, ….

Nguồn rau củ quả luôn tươi ngon vì được đặt mua trực tiếp ở tỉnh, được chở đến lúc khuya để kịp cho việc phân phát vào buổi sáng. Còn gạo, mì, trứng,… thì giáo dân và các mạnh thường quân của ít lòng nhiều đã đóng góp để cùng hợp lực với Lm Chánh xứ thực hiện chương trình nhằm đem lại niềm vui, chia sẻ tình thương và sự đồng cảm đến các gia cảnh đang ít nhiều cần sự hỗ trợ về vật chất cũng như tinh thần trong cuộc sống.

– Ngày 8/7/2021 phiên chợ 0 đồng lại tiếp tục mở với 300 phần quà đã được phát. Các phần quà tuy nhỏ nhưng chứa đựng biết bao tình thương và ý nghĩa về tinh thần, nên khi nhận quà các anh chị em có hoàn cảnh khó khăn đã rất xúc động.

Nguyện xin Chúa, qua lời cầu bầu của Mẹ Maria chở che và giúp chúng con vượt qua những ngày tháng khó khăn khi dịch bệnh covid vẫn đang còn diễn biến phức tạp. Xin Người tiếp sức cho Lm Chánh xứ Giuse, ban ơn lành cho các mạnh thường quân, các tình nguyện viên để các hoạt động thiện nguyện này được tiếp tục và người nghèo được hỗ trợ kịp thời đúng lúc họ cần.

Tình Chúa - Tình người

W.TGPSG