Giáo xứ Philippines dựng bức tường tưởng nhớ nạn nhân Covid-19

Các linh mục Philippines dâng Thánh lễ cầu nguyện cho các nạn nhân Covid-19

Các linh mục Philippines dâng Thánh lễ cầu nguyện cho các nạn nhân Covid-19  (ANSA)

Giáo xứ Philippines dựng bức tường tưởng nhớ nạn nhân Covid-19

Giáo xứ Quiapo, nơi tôn kính tượng Chúa Giê-su “Black Nazarene”, đang dựng một bức tường tưởng nhớ các nạn nhân Covid-19, nơi các giáo dân có thể ghi tên người thân hoặc bạn bè của mình đã qua đời vì Covid-19.

Hồng Thủy – Vatican News

Hành động này được thực hiện sau khi Đức tổng giám mục Broderick Pabillo, giám quản tông tòa giáo phận Manila, kêu gọi các linh mục nhớ đến gần 20.000 người đã chết vì virus corona bằng cách cầu nguyện cho họ và gia đình của họ trong các Thánh lễ. Đức cha nói: “Là các mục tử, các linh mục chúng ta luôn mang theo sự buồn đau của người dân của chúng ta, và niềm vui và hy vọng của họ. Chúng ta hãy mang họ đến với Chúa.”

Cho đến ngày 10/5, Philippines ghi nhận hơn 1,1 triệu ca nhiễm virus và hơn 18.500 nạn nhân của virus.

Đối với các linh mục ở giáo xứ Quiapo, bức tường tưởng nhớ là một cách đáp lại lời kêu gọi của Đức tổng giám mục. Cha Douglas Badong, cha phó của giáo xứ nói với Radio Veritas: “Mọi người có thể viết tên của những người đã chết trong đại dịch và chúng ta sẽ cầu nguyện cho họ trong các Thánh lễ ở đây trong nhà thờ.”

Cha Badong cũng cho biết giáo xứ đã phát động cuộc chạy marathon cầu nguyện kéo dài ba ngày xin cho đại dịch chấm dứt. Mỗi ngày có một ý nguyện cụ thể: cầu nguyện cho các nhân viên y tế, các bệnh nhân và cho sự quản trị tốt.

Các giáo dân cũng có thể dán ảnh và các vật dụng khác lên tường để tưởng nhớ những người thân yêu của họ. Norlyn Esteban, một người Công giáo địa phương chia sẻ: “Tôi đã dán một bức ảnh gia đình lên tường. Thật tốt khi được nhắc nhở về những khoảng thời gian mà chúng tôi vẫn còn đông đủ. Trước khi xảy ra đại dịch, chúng tôi chưa bao giờ tưởng tượng được rằng chúng tôi sẽ phải xa nhau sớm như thế này. Giờ cha tôi đã mất.”

Tại giáo xứ Truyền Tin, cũng ở Manila, giáo dân có thể ghi tên người thân đã qua đời trên một trang web của giáo xứ và các linh mục sẽ cầu nguyện cho họ. Tên của những người qua đời được xướng lên trước mỗi Thánh lễ. (Ucanews 11/05/2021)

Nguồn: W.Vatican News

HL.MĐ