Hãy chăm sóc lại ngôi nhà mình thật tốt

HÃY CHĂM SÓC LẠI

NGÔI NHÀ MÌNH THẬT TỐT

 

Đức Giáo Hoàng Phanxicô nói: Hãy dừng than thở rằng: “Tôi chán quá, tôi buồn quá vì tôi không thể ra ngoài được”, trong khi đó có những người đang ở bệnh viện thì họ chỉ “mong muốn được về nhà”.

Xin hãy tạ ơn Thiên Chúa vì mình đang được ở nhà, hãy bỏ qua mọi thứ xung quanh, có tiền hay không có tiền, có việc làm hay không có việc làm, thì mình đang được ở nơi tốt nhất cho bản thân mình, ở nhà và quây quần bên những người thân yêu trong gia đình mình.

Đây cũng là thời gian tốt nhất để có thể chăm sóc lại cho ngôi nhà của chúng ta, cộng đoàn của chúng ta, hãy biến nó thành nơi tuyệt vời hơn nữa, là nơi mà chỉ có yên bình, không có những xô bồ lo toan, là nơi ấm cúng chứ không phải xa cách nhau.

– Hãy nhìn tình hình hiện tại bằng “đôi mắt thật khác”.

– Hãy biến ngôi nhà của mình trở nên sôi động hơn: nghe nhạc, ca hát và nhảy múa.

– Biến ngôi nhà mình thành nơi thờ kính Thiên Chúa: cầu nguyện cùng nhau, chữa lành cho nhau, đặt câu hỏi, cảm ơn, và khen ngợi nhau.

– Biến ngôi nhà mình thành trường học: đọc sách, viết bài, vẽ tranh, tô màu, học hỏi và chia sẻ cho nhau những điều mới.

– Biến ngôi nhà mình thành một cái tiệm nho nhỏ, nơi mà chúng ta sẽ giúp nó sạch sẽ, gọn gàng, trang trí, làm việc và đóng góp chung cùng nhau.

– Biến ngôi nhà mình thành quán ăn: nấu ăn, thử những món mới, trồng rau củ, chăm sóc khu vườn của mình.

– Hãy tập thể dục và cố gắng giữ sức khỏe tốt, như có lời đã nói trong Kinh Thánh rằng: “Cơ thể của mỗi chúng ta đều là một Đền Thờ, chúng ta phải giữ gìn bản thân mình hơn”. Hãy tận dụng cơ hội chỉ có một lần trong đời này mà chăm sóc ngôi nhà, cộng đoàn, tổ ấm, nơi để yêu thương… thật tốt nhé!!!

Kim Lan sưu tầm