Với Chúa, chuyện gì cũng có thể

Một số hình ảnh dịp Tĩnh Tâm thường niên
tại Cộng đoàn Nhà Mẹ

Với tình hình dịch bệnh buộc phải giãn cách như hiện nay, chắc chắn các kế hoạch, những chương trình của mọi người đều phải hủy bỏ, không hủy thì cũng hoãn, hoãn “đến khi có thông báo mới”, vô thời hạn…

Hội dòng chúng con cũng đã có chương trình tĩnh tâm thường niên như mọi năm nhưng rồi “nó” cũng nằm trong dạng hoãn, chờ thông báo lại. Nhưng Chúa thương, Ngài đã an bài cho chị em chúng con một hình thức tĩnh tâm “khác lạ hơn mọi người nữ”, đó là dùng công nghệ trực tuyến những bài gợi ý của Cha giảng phòng Antôn Vũ Văn Triết – Giám đốc Trung tâm Mục vụ Giáo phận Cần Thơ, cùng sự hỗ trợ kỹ thuật cách nhiệt tình của Cha Antôn Trần Minh Thái. Tĩnh tâm mùa dịch cũng đặc biệt hơn những mùa chưa dịch. Mọi năm, tất cả chị em được chia thành hai ba đợt, người thì tĩnh tâm người thì làm việc thay phiên nhau. Còn năm nay, tuy thiếu đi sự sum vầy và những tiếng cười giòn giã của ngày hội ngộ nhưng bù vào đó, có thể xem là một cuộc đại hội ngộ khi tất cả chị em lớn nhỏ ở mọi nơi, cứ đến hẹn lại lên là có thể nhìn thấy nhau và cùng nhau nghe giảng trong sự hiệp thông và gắn kết giữa chị em với nhau dù “bên đây muốn qua bên kia cũng không được”, không thể ríu rít hỏi thăm “chị khỏe không?” nhưng sự hiện diện đã nói lên tất cả. “TẠ ƠN CHÚA” 

Ước mong tuần tĩnh tâm khác thường này đem lại ích lợi thật nhiều cho chị em, giúp chị em sống trung kiên Ơn gọi và Sứ mạng của mình ở mọi nơi trong mọi hoàn cảnh, cùng biết khao khát Chúa trong mỗi giây phút của cuộc đời chứ không phải chỉ trong mùa giãn cách này. Đồng thời cùng nguyện xin cho cơn đại dịch mau chấm dứt để thế giới được bình an trở lại và những bước chân tông đồ được tiếp tục ra đi loan báo Tin Mừng với thao thức Danh Cha được cả sáng hơn.

Quý Thư