Hãy đến thờ lạy Hài Nhi Giêsu!

Vào mỗi dịp Giáng sinh, mọi người khắp thế giới thường có thói quen trao tặng nhau những món quà, tấm thiệp Giáng Sinh kèm những lời chúc mừng ý nghĩa. Tuy nhiên, trên hết, họ vẫn luôn dành những giây phút linh thiêng nhất, gói trọn những tâm tình, lời nguyện ước cho bản thân, gia đình, đất nước và cho hòa bình trên thế giới. Nhân ngày Chúa đến thăm chúng con, con cũng muốn giống như ba nhà Đạo Sĩ gửi đến Chúa Hài Đồng chút tâm tình đơn sơ: Vàng quý là lòng tin kính sắt son, nhũ hương là đời sống chứng nhân Tin Mừng và mộc dược là sự hy sinh, phục vụ.

Chúa ơi! Nhìn bên ngoài có lẽ Giáng Sinh năm nay là một Giáng sinh vô cùng ảm đạm, chẳng náo nhiệt như hằng năm, vì có sự xuất hiện của những con virut corona, nó làm cho chúng ta phải xa cách nhau và mang trong mình những sự lo âu, sợ hãi trước dịch bệnh diễn biến phức tạp. Thật vậy, nó lại đem cho chúng ta một sự trải nghiệm đầy lo lắng trong những lần giãn cách xã hội. Chúa ơi, Chúa có biết không? Những thử thách trước mắt chúng con, quả là một thử thách quá lớn mà tất cả mọi người đều mong chờ cho thế giới vượt qua cơn đại dịch hôm nay, nhưng nó lại luôn mong lung và khắc khoải trước sự yếu đuối của chúng con. Dù vậy, trong những ngày mong chờ Chúa đến thăm chúng con, làm cho chúng con cảm thấy hạnh phúc trước những nỗi sợ ấy vì biết Chúa vẫn đang hiện diện và đang cùng chúng con làm nên những việc cao cả. “Trước thánh nhan Ngài, ôi vui sướng tràn trề. Ở bên Ngài hoan lạc chẳng hề vơi” (Tv 16,11). Đây quả thật là một niềm vui vô cùng lớn, vì Chúa đến với chúng con, trong lúc chúng con đang lo âu và chơi vơi giữa cuộc sống này. Mặc dù trong hoàn cảnh nào thì chúng con vẫn sẵn sàng chờ đón Chúa đến xin Chúa hãy đến và ở bên chúng con, để chúng con không còn cảm thấy cô đơn và sợ hãi trước những thử thách.

Trong cơn hoạn nạn, đau thương của dịch bệnh, nhân loại chúng con mong Chúa đến từng ngày, từng giờ để được Chúa chữa lành và xoa dịu đi những vết thương và sự mất mát của thế giới hôm nay. Tuy rằng, chúng con biết những hy sinh của chúng con rất nhỏ bé và không đáng gì đối với Chúa nhưng đối với chúng con là cả một tấm lòng để dâng lên Chúa. Như khi xưa, ba nhà Đạo Sĩ dám mạo hiểm lên đường tìm kiếm và đã tìm gặp Vua Giêsu.

Lạy Chúa Hài Đồng, chỉ cần tình yêu của Ngài luôn ở đây, bao phong ba hãi hùng con cũng không sợ. Xin Chúa cho con luôn nghe theo tiếng Chúa nói để con có thể làm những điều mà Chúa muốn. Xin giúp con biết thực thi theo ý Ngài và xin Chúa luôn đồng hành cùng con, cho những người thân xa gần, tất cả mọi người trong giáo xứ và trên toàn thế giới được bình an, hạnh phúc và luôn giữ vững đức tin trong giai đoạn khó khăn này. Có lẽ trên trần gian không có tình yêu nào có thể sánh bằng tình yêu của Chúa dành cho nhân loại chúng con. Nguyện cầu cùng Chúa, Đấng xót thương luôn nâng đỡ chúng con; mở rộng vòng tay của Ngài giúp chúng con biết sẻ chia buồn vui và bao nhiêu yếu đuối, đắng cay khổ đau của anh chị em. Xin cho con trở nên ánh sao dẫn đường cho mọi người nhận biết Chúa vì Chúa chính nguồn hạnh phúc mãi không nhạt phai, đời con có Chúa, chứa chan niềm vui.!! LOVE JESSU🖤

M. Minh Trân – Thiếu nhi Họ đạo Long Phú