Họ Đạo Ninh Sơn VUI TRUNG THU

VUI TRUNG THU
(Họ Đạo Ninh Sơn)

Theo Âm lịch, ngày 15/8 là giữa mùa thu được coi là ngày “lành” để làm lễ tế thần mặt trăng, người xưa dựa vào ngày này để tiên đoán mùa màng.

Đây cũng là dịp tết vui chơi của trẻ nhỏ. Tết Trung thu cũng là một trong những lễ hội truyền thống quan trọng nhất của người dân tộc Việt Nam, là dịp để gia đình sum họp, trẻ  tri ân tổ tiên. Ở tại Giáo xứ Ninh Sơn cũng mừng ngày truyền thống tốt đẹp này. Sau Thánh Lễ  chiều ngày 14/8 ÂL Cha Sở Tôma Lê Phước Dũng Phát phiếu và quà Trung Thu cho các em. Mỗi em được 20 phiếu với bánh pía bánh in nhân và cốm bắp.Cha còn thiết kế các gian hàng cho các em vui và một sân khấu để các em múa và hát với nhau. Đến 17h chiều 15/8 ÂL Cha khai mạc Hội Chợ cho các em. Không dành riêng cho các em Thiếu nhi Họ Đạo Ninh Sơn, mà mở rộng cổng sẳn sàng đón nhận tất cả khách bên ngoài muốn tham gia ngày vui hội trăng rằm. Đêm nay có Chú cuội và Chị Hằng, Chị Hằng của họ đạo Ninh Sơn năm nay rất đẹp.

Một đêm thú vị với nhiều trò chơi. “Ngân hàng Giao dịch” :bàn “ Thu Ngân” và bàn “Chi tiền” làm việc không ngừng nghỉ. “Gian hàng ẩm thực” : Với 2 thau lớn Cơm viên châu – 2 mâm Gà gán – 2 mâm Chả xiên que tấp nập người mua rồi cũng hết.

“Gian hàng nước giải khát” Sữa trân châu – nước ngọt phải tăng cường đến 3  đợt bù cho lượng nước hạt é sương sáo. “Gian hàng quay số – Gian hàng phi tiêu – Gian hàng ném bóng vào rổ – Gian hàng rút đũa thần – Gian hàng thảy vòng – Gian hàng ném lon” cầm cự đến không còn hàng để chơi, đêm về khuya khách càng đông đầy sân nhà thờ, nghe rụ trịch là họ đến, chứ họ không biết trước, các em Huynh Trưởng đứng gian hàng mệt nhoài, mồ hôi ướt đẫm, vậy mà rất dễ thương mua đồ thêm nữa đi Dì, một đêm bổng lửa.

 

Con ơi! Khuya rồi mình kết thúc thôi. Đêm vui rất ấn tượng ghi sâu trong lòng các em. Dì Sabina Trương Thị Tuyết thay mặt các em Thiếu nhi có đôi lời cám ơn Cha Sở – quý Dì – quý Ân nhân – quý Cô Chú sát cánh đồng hành với các em mấy ngày vừa qua, để chuẩn bị cho đêm vui trung thu.

Chị em rất thân mến, thực lòng chia sẻ với nhau: người tông đồ ra đi dấn thân phục vụ, hết tình và hết mình, cũng có lúc lên tới đỉnh mệt mõi, đôi chân rã rời, đầu rối loạn tiền đình vì nỗi lo. Nhưng để lại trong cõi riêng tư của lòng mình một niềm vui, sự bình an và đầy phấn khởi, vì đã chia sẻ được niềm vui và hạnh phúc cho người khác. Không ngại chi gian khó cùng với niềm phó thác trọn vẹn cho Chúa; Tin tưởng Chúa sẽ sắp xếp lo liệu và an bài mọi sự thật tốt đẹp và cho ngày Hội chợ được nắng ráo. Để Danh Chúa được vinh hiển và đem lại sự phấn khởi cho mọi người, nhất là cho tuổi thơ đêm nay. Đúng là được như ước mơ, những ngày trước Trung thu là áp thấp nhiệt đới, sau Trung thu là bão, còn ngày Hội chợ thì nắng ráo. Xin cảm tạ Chúa  – xin cám ơn trời. Sau đêm vui Trung Thu, mọi người nhìn thấy có sự quan tâm của Cha Sở, sự cộng tác đủ mặt của các Dì, có sự góp công góp sức của các phụ huynh, cùng với sự hợp tác trong buổi liên hoan chung giữa ca đoàn với thiếu nhi trong phong cách mới. Điều này nói lên bộ mặt của Họ Đạo Ninh Sơn đang trên đường Hiệp Hành.

Nguyện xin Thiên Chúa, nơi thâm sâu cõi lòng chúng con thương thưởng công bội hậu cho Cha Sở – quý Dì – quý Ân nhân – quý Cô Chú đồng hành với chúng con, được tràn đầy hồng ân xác hồn, để tất cả luôn sống  KHỎE MẠNH – AN VUI – HẠNH PHÚC – THÁNH ĐỨC VÀ BÌNH AN. Xin Chúa cũng THÁNH HÓA – BIẾN ĐỔI mỗi Thiếu Nhi Họ đạo Ninh Sơn chúng con, để chúng con trở thành chứng nhân của tình yêu Chúa, ra đi loan báo Tin Mừng nơi môi trường chúng con sống.

Ninh Sơn, ngày 29/09/2023
M. Sabina Trương Thị Tuyết