Khoá tìm hiểu 2020

Khóa Tìm Hiểu Ơn Gọi 2020
Hội Dòng Mến Thánh Giá Cần Thơ

Ngày 17-20/7/2020 vừa qua, Hội Dòng Mến Thánh Giá Cần Thơ đã hân hoan đón tiếp 83 chị em chúng con đến từ 21 Họ Đạo trong và ngoài Giáo Phận. Khóa tìm hiểu ơn gọi này tuy ngắn ngủi, chỉ vỏn vẹn 3 ngày thôi, nhưng đã để lại trong lòng chúng con rất nhiều cảm mến và nhiều điều bổ ích…

Khóa tìm hiểu mở ra không chỉ để chị em chúng con đến gặp gỡ vui chơi, mà là “Tìm hiểu” và “Lắng nghe” tiếng Chúa gọi trên cuộc đời mỗi người. Để từ đó chúng con nhận ra ơn gọi của bản thân và dám can đảm thưa tiếng “Xin vâng” với Chúa.

Những ngày qua chúng con thấy mình thật hạnh phúc. Hạnh phúc vì được Chúa yêu thương tạo cơ hội để được gặp gỡ nhau, hạnh phúc vì được học những điều bổ ích từ Khóa tìm hiểu. Qua Cha Linh Giám Giuse, chúng con được nghe chia sẻ về Phân định Ơn gọi, Cha giúp chúng con hiểu sâu hơn về ý nghĩa của “Ơn gọi”, đặc biệt là “Ơn gọi đi theo Chúa”. Đó là một Hồng ân cao quý, Chúa gọi mỗi người mỗi cách khác nhau, Chúa gọi thì nhiều mà chọn thì ít. Riêng con, con rất hạnh phúc vì cảm nhận được Chúa yêu thương, gìn giữ, nâng đỡ cả khi con sai lỗi. Chị đặc trách và các Chị đồng hành cũng chia sẻ cho chúng con: Đôi nét về Hội Dòng Mến Thánh Giá Cần Thơ, Nhân bản, Cầu nguyện, và về Sức khỏe tuổi vị thành niên.

Bấy nhiêu thôi cũng giúp chúng con nhiều điều bổ ích cho cuộc sống. Ngoài việc học hỏi, các chị cũng sắp xếp thật chu đáo các sinh hoạt ăn uống, nghỉ ngơi, vui chơi… Nhờ sự quan tâm lo lắng của các chị nên mỗi người chúng con đều cảm nhận sự gần gũi và vui vẻ thân thiết với nhau, nhờ đó các môn học cũng trở nên sinh động hơn.

Cám ơn Chúa đã đồng hành và gìn giữ chị em chúng con trong suốt thời gian qua. Chính Ngài đã tạo cơ hội để chúng con gặp gỡ nhau, được cùng nhau học hỏi và tìm kiếm Ý Chúa. Xin Chúa tiếp tục soi sáng và hướng dẫn, giúp chúng con nhận ra tiếng gọi của Chúa nơi đáy lòng mình và can đảm thưa “Xin vâng” như Mẹ Maria khi xưa.

Chúng con cũng xin chân thành cám ơn Quý Cha, Quý Dì, đã gửi chị em chúng con đến với Hội Dòng Mến Thánh Giá Cần Thơ, xin tiếp tục Cầu nguyện, nâng đỡ chúng con là “Hoa trái Ơn Gọi” của Giáo Phận ngày càng tốt đẹp hơn để dâng lên Chúa.

                                                                                                                       Maria Lâm Thùy Trang – HĐ.Long Phú
Dự khóa tìm hiểu ơn gọi MTG Cần Thơ 2020

Lucia Hồng Lan