Một giáo phận Philippines mở trạm y tế tại tất cả giáo xứ trong thời gian đại dịch

Các nhà thờ ở Manila đang bị đóng vì đại dịch lan rộng

Các nhà thờ ở Manila đang bị đóng vì đại dịch lan rộng  (ANSA)

Một giáo phận Philippines mở trạm y tế tại tất cả giáo xứ trong thời gian đại dịch

Giáo phận Kalookan trong khu vực thủ đô Manila đã quyết định thành lập một cơ sở y tế tại mỗi giáo xứ để đáp ứng nhu cầu của người dân giữa cơn đại dịch.

Hồng Thủy – Vatican News

Đức cha Pablo Virgilio David, Giám mục Kalookan, nói với hãng tin Fides rằng “giáo phận muốn chăm sóc sức khỏe tinh thần và thể lý cho mọi người.”

Theo Đức cha David, sáng kiến này là hành động cụ thể của Giáo hội địa phương trước đại dịch Covid-19. Đức Cha đã yêu cầu tất cả các giáo xứ trang bị và tổ chức một trung tâm y tế – sức khỏe hoặc một bệnh xá, mời các linh mục, các bác sĩ, y tá và giáo dân hoạt động tình nguyện để giúp đỡ những người bị nhiễm Covid và cũng mắc các bệnh khác.

Giáo phận cung cấp thuốc men và các thiết bị y tế cho tất cả bệnh nhân. Đức Cha David nói: “Chúng tôi muốn họ cảm thấy rằng chúng tôi quan tâm đến họ, không chỉ về mặt thiêng liêng mà còn cả về thể lý, tâm lý và tình cảm.”

Làn sóng nhiễm virus corona đang dâng cao tại Manila và bốn tỉnh lân cận. Chính phủ đã áp dụng các biện pháp phòng ngừa nghiêm ngặt hơn. Các hoạt động tôn giáo có giáo dân ở các nhà thờ ở Manila và các tỉnh Rizal, Cavite, Laguna và Bulacan bị đình chỉ.

Hơn 11.000 bệnh viện trên khắp cả nước đang ở mức giới hạn công suất và các cơ sở tư nhân, dân sự và tôn giáo, đã thực hiện các bước để đóng góp trong lĩnh vực y tế. (Fides 13/04/2021)

Nguồn: W.Vatican News 

HL.MĐ