Ngày họp mặt ơn gọi MTG Cần Thơ 2024

NGÀY HỌP MẶT ƠN GỌI 2024

Maria Đặng Huỳnh – Đệ Tử

Ngày 30/4/2024, ngày mà các bạn trẻ thanh nữ có ý hướng tìm hiểu đời sống tu trì nô nức mong đợi đó là: Ngày họp mặt ơn gọi tại Hội dòng Mến Thánh Giá Cần Thơ. Hiện diện trong ngày họp mặt có 210 bạn trẻ từ các Họ đạo xa gần trong Giáo phận Cần Thơ quy tụ về Hội dòng để cùng tìm hiểu, trải nghiệm và khám phá về ơn gọi của bản thân mình.

Chỉ mới 7 giờ sáng mà sân Nhà dòng đã rộn rã tiếng cười nói, với các khuôn mặt mang nhiều sắc thái khác nhau, nào là hoang mang, lo lắng, ngạc nhiên, hồi hộp nhưng hầu hết các bạn đều mang trong lòng niềm vui tươi phấn khởi.

Nhìn vào các bạn tôi chợt nhớ đến bản thân mình, mới ngày nào tôi cũng chỉ là cô gái nhà quê đi tìm tiếng gọi cho riêng mình. Tôi phải thức rất sớm để cùng các bạn đến nơi đúng giờ. Lần đầu bước chân vào Nhà dòng tôi hoang mang lo lắng, tôi rất choáng ngợp với khung cảnh rộng lớn trước mắt, không biết các bạn hôm nay có cảm nhận giống tôi không nhỉ?

Tôi cùng các bạn chụp ảnh lưu lại những khoảnh khắc của buổi đầu gặp gỡ, rồi tiếng chuông báo hiệu tập trung, bài hát chủ đề được vang lên, các bài múa được diễn ra vui nhộn, kèm theo tiếng hò hét cổ vũ làm khuấy động cả không gian Hội dòng. Bên cạnh đó cũng có những phút giây lắng động, chúng tôi được lắng nghe những lời trần tình của Quý Dì chia sẻ về đời tu, về ơn gọi…

Xung quanh tôi là một bầu khí rất sôi động như thế, nhưng có lẽ vì lúc đó tôi còn tự ti nhiều thứ nên chơi không được năng nổ cho lắm, với lại tôi có tính hay ngại nên không muốn giao tiếp với nhiều người, dẫn đến cảm nhận của tôi về ngày dự khoá trôi qua thật sự không có gì lôi cuốn.

Thế nhưng chẳng hiểu sao khi trở về nhà, tôi mang trong tâm trí một ký ức đẹp về sự thân thiện của Quý Dì, về hình ảnh của người Nữ tu Mến Thánh Giá trong bộ áo dòng trang nghiêm. Những cái nhìn về đời tu là phải sống khổ cực bị gò bó nơi Tu viện trong suy nghĩ của tôi đã được thay đổi từ ngày tôi chính thức trở thành một Đệ tử. Tôi nhìn ra được nhiều điều tốt đẹp, học được những thứ mới lạ, được đồng hành dạy dỗ bằng tình thương và sự cảm thông. Cuộc sống của tôi giờ không chỉ có màu đen trắng mà nó đã có rất nhiều màu sắc. Tôi thích thú và hoà đồng hơn khi được tham gia vào các trò chơi sinh hoạt cuối tuần cùng chị em, các bài hát và cử điệu đã không là mối e ngại đối với tôi nữa. Tôi đã tự tin hơn, hoạt bát hơn, có nhiều bạn hơn… Bản thân tôi đã thay đổi rất nhiều trong những tháng ngày tập tành sống đời tu trì trong cộng đoàn Đệ tử viện, tôi thầm cảm ơn Chúa về những điều tốt đẹp Ngài đã ban cho tôi qua Hội dòng. Thời gian thắm thoát trôi qua… và hôm nay tôi dần đã trở thành một phần tử của Hội dòng.

Hôm nay tôi đang đứng đây như một người chủ nhà và sẵn sàng tiếp đón các bạn. Nhìn ánh mắt hoang mang, ngỡ ngàng của các bạn tôi thấy hình ảnh của tôi đâu đó. Mặc dù vậy nhưng khi được tham gia vào các hoạt động của Hội dòng, các bạn rất hào hứng cùng nhau nhảy múa và hát bài chủ đề: “Hãy đến đây mà xem, xem ngôi nhà của Chúa thánh thiêng huyền diệu khung trời bình yên….”

Sau giờ nghỉ trưa thì các bạn quay lại với một tinh thần nhiệt huyết hơn để đón chờ các trò chơi tiếp theo. Trời thì nóng bức oi ả, nhưng trời càng nóng thì lửa nhiệt huyết của các bạn càng bùng cháy hơn. Và đến cuối ngày trước khi ra về tôi thấy các bạn vẫn còn muốn nán lại lâu hơn dù chỉ một chút, với những lời hứa hẹn là hy vọng sẽ sớm gặp nhau.

Mong các bạn có thể dành một ít thời gian để lắng đọng tâm hồn mình, để nghe được tiếng Chúa mời gọi. Bật mí cho các bạn một điều khi đi tu không chỉ cuộc sống của mình sẽ trở nên tươi đẹp thôi đâu mà cả nhan sắc cũng sẽ được cải thiện đáng kể. Hi…

Thực sự rất cảm ơn các bạn đã dành thời gian để đến với Hội dòng trong ngày họp mặt hôm nay, cám ơn sự nhiệt tình tham gia của các bạn vào các hoạt động của chương trình. Xin Chúa luôn ở cùng các bạn để soi sáng và hướng dẫn các bạn trên con đường tìm kiếm ơn gọi của mình.

Hẹn gặp lại các bạn trong thời gian sớm nhất!

 

Xem thêm hình ảnh tại đây:

https://drive.google.com/drive/folders/1ukDOIct87-j8lAfJ8GaIWWytUx2-QEP4?usp=sharing