Sinh Nhật Đức MARIA. Các cộng đoàn Nhà Mẹ tham dự Thánh Lễ Trực Tuyến. 8.9.2021

THỨ TƯ TUẦN 23 THƯỜNG NIÊN

SINH NHẬT ĐỨC MARIA – MẸ CHÚA GIÊSU

Hội dòng chúng con chúc mừng Sinh Nhật MẸ MARIA, chúng con mừng vì được chọn Mẹ làm Bổn mạng của Cộng đoàn Khấn Sinh và Bổn mạng Trường Mầm Non Mai Anh của chúng con. Quà chúng con dâng cho Mẹ không phải là Bánh Kem Sinh Nhật mà là lời kinh Kính Mừng. Qua lời kinh này, chúng con dâng các Linh hồn qua đời vì Covid, dâng các bệnh nhân nhiễm Covid, dâng đội ngũ Y Bác Sĩ và những tình nguyện viên trong đó có cả những Linh mục và anh chị em Tu Sĩ chúng con. Xin Mẹ Maria cầu cùng Chúa Giêsu, con Mẹ và xin ban hạnh phúc, bình an cho chúng con, cho các linh hồn được hưởng ơn Cứu độ.

Sáng nay các cộng đoàn tại Nhà Mẹ tham dự Thánh Lễ Trực Tuyến, Mừng Sinh Nhật Đức Trinh Nữ Maria. Trong phần chia sẻ Lời Chúa, vị Chủ tế cho biết: Sự ra đời của Đức Maria đánh dấu một thời điểm quan trọng trong kế hoạch Cứu độ của Thiên Chúa. Đức Maria là người đón nhận ơn Cứu độ đầu tiên và qua Mẹ ơn Cứu độ đến với nhân loại.

Sách “ Sinh ra là một bản thể, đừng chết như một bản sao” của tác giả Jonh Mason đã viết: “ Thiên Chúa khi tạo ra bạn thì Ngài cũng trao cho  bạn một sứ mệnh và không ai có thể hoàn thành điều đó tốt hơn chính bạn”. Thật vậy, mỗi người là một bản thể đặc biệt đối với Thiên Chúa, mỗi người có một vị trí trong kế hoạch yêu thương của Ngài. Hãy trở thành người đặc biệt mà Thiên Chúa muốn bạn trở thành. Đọc được suy tư này trong bối cảnh đại dịch hiện nay, vị Chủ tế nhớ lại lời ông Moóc-đo-khai thuyết phục Bà Esther: “ Hãy thi hành sứ mạng của Thiên Chúa trao cho bạn”. Ông nói thêm: “ biết đâu về một thời buổi khó khăn thế này, mà Hoàng Hậu được sinh ra thì sao”.

Riêng vị Chủ tế: “ Biết đâu vì thời buổi đại dịch khó khăn thế này, mà mỗi người chúng ta được sinh ra để thi hành một sứ mệnh đặc biệt nào đó mà Thiên Chúa trao thì sao”. Đức Maria là mẫu gương cho chúng ta trong việc đáp trả và thi hành sứ mệnh Chúa trao. Trong ngày lễ Sinh nhật Mẹ Maria, xin Mẹ trợ giúp chúng ta trong sứ mạng mỗi người, đặc biệt trong hoàn cảnh đại dịch hiện nay.

  Sau đây là một vài hình ảnh dự lễ Sinh Nhật Mẹ Maria.

♥ M. Ngân Hạ