Suy niệm bên Chúa Giêsu Thánh Thể. Thứ Năm Tuần 30 TN B – Maria Mỹ Hạnh

TÂM TÌNH CUỐI NGÀY (18)

Lạy Chúa Giêsu, con đang hiện diện trước Bàn Thờ Chúa trong bầu khí đầm ấm của gia đình con nơi thôn quê. Con nhìn ngắm Chúa đang ở giữa Cha Mẹ của Chúa, thật hạnh phúc, con cũng thật hạnh phúc giống như Chúa, niềm hạnh phúc này Chúa đã cho con, con xin cảm ơn Chúa. Giờ này bên Chúa, con muốn nói với Chúa về những suy nghĩ của con, con tin là Chúa luôn hiện diện trong mọi biến cố và cuộc sống của con. Lạy Chúa, con xin tôn thờ Chúa.

Lạy Chúa, dịch covid-19 đã, đang lan tràn với tốc độ khủng khiếp trên khắp thế giới cũng như ở Việt Nam của con, dịch gây ra biết bao thiệt hại đau thương về người và về của, làm xáo trộn cuộc sống của mọi người. Mỗi ngày con theo dõi tin tức biết được có rất ư nhiều người đã nhiễm bệnh và hàng bao người đã bị Virút tước đi mạng sống. Trong số đó có cả những người lương giáo và ngoại giáo, đặc biệt còn có nhiều vị Giám mục, Linh mục, Tu sĩ và giáo dân đã ra đi vì con Virút này. Nhiều khu phố làng xóm bị phong tỏa và một số thành phố địa phương phải thực hiện giãn cách xã hội. Ở nhiều nơi các sinh hoạt tôn giáo phải tạm ngưng việc tham dự thánh lễ cũng bị hạn chế. Thế giới con sống đang phải đối diện với rất nhiều khó khăn và thách đố. Lạy Chúa, trong hoàn cảnh đầy phức tạp khó khăn như hiện nay, đau khổ và lo lắng đang bao trùm trên thế giới và đất nước của con.

Dịch bệnh làm chúng con phải hạn chế ra ngoài, hạn chế tiếp xúc, hạn chế vui chơi giải trí bên ngoài. Chính vì giãn cách nên giờ này con nghỉ hè đã 4 tháng mà con vẫn chưa trở lại Nhà dòng được. Lạy Chúa, dịch bệnh đã làm thế giới phải hoang mang lo sợ chịu nhiều tổn thương. Chính trong hoàn cảnh khó khăn này, con đã nhận ra và học được giá trị của sự thinh lặng. Bấy lâu nay con hờ hững với Chúa, với những người thân yêu trong gia đình mình, con đã dành quá nhiều thời gian cho việc giải trí trên mạng nhưng lại không thể hy sinh chút thời gian để gặp gỡ Chúa trong Thánh lễ, trong các giờ Kinh, trong việc bác ái và đối nhân xử thế với người khác.

Chúa ơi, từ thâm tâm con nhìn nhận mình là người yếu đuối kém tin. Một chút gian nan đau khổ đã vội làm con ngã lòng. Xin cho con sống chậm lại, biến thời gian thử thách của dịch bệnh trở thành cơ hội để con dành thời gian cho việc gặp gỡ Chúa nhiều hơn, dành thời gian cho gia đình nhiều hơn. Xin Chúa, Mẹ Maria và Thánh cả Giuse ban sự bình an cho toàn thể nhân loại. Xin ban cho quý chị trong Hội Dòng con nhiều ơn lành hồn xác, để các chị luôn vui vẻ, mạnh khỏe, hăng say dấn thân trên con đường yêu thương phục vụ tha nhân. Xin cho con biết kiên trì trong cầu nguyện, hiệp một lòng một ý với chị em để cầu xin Chúa đoái thương đẩy lùi dịch bệnh để mọi người lại được sống trong sự bình an. Amen

28.10.2021
Maria Mỹ Hạnh
( Thanh Tuyển)