Suy niệm bên Chúa Giêsu Thánh Thể. Thứ Tư Tuần 30 TN B – Têrêsa Trần Quỳnh Giao

TÂM TÌNH CUỐI NGÀY (17)
TÂM TÌNH GỬI CHÚA GIÊSU

Chúa Giêsu kính yêu,

Như mọi ngày con thường tìm những thời gian rảnh để nhớ đến Chúa ở bất cứ nơi nào, có khi con cầu nguyện rồi xin Chúa điều này điều kia. Hôm nay cũng vậy, con cũng nhớ đến Chúa, con ngồi vô bàn và nhìn ngắm Chúa trên Bàn Thờ bé nhỏ của gia đình con, rồi con ghi lại những tâm tình và gửi cho Chúa qua cánh thư nhỏ bé này nhé.

Lạy Chúa, đây là giây phút cuối ngày con muốn lắng đọng tâm hồn mình sau một ngày với bao bộn bề và lo toan, để cùng với Chúa con biết dâng trao cho Chúa tất cả. Chúa ơi, đây là kì nghỉ hè dài nhất đối với con và cũng như những chị em Đệ Tử – Thanh Tuyển khác, do tình hình dịch bệnh mà con đã có thời gian nghỉ khá dài tại gia đình. Giờ đây, những giây phút gần kề ngày trở lại Nhà dòng, con có chút xao xuyến bồi hồi hình như không vui…. Chúa đã để con ở lại phụ giúp cha mẹ và cũng đã rất nhiều tháng trôi qua. Suy nghĩ đi thì cũng phải nghĩ lại, nghỉ hè dài quá rồi….. con lại nhớ tới Lời Chúa nhắc nhở con “ Ai đã tra tay cầm cày mà còn ngoái lại đằng sau thì không đáng làm môn đệ Ta“, Thế là trong con lại dâng lên một niềm cảm xúc: Con đã bắt đầu nhớ Nhà dòng, nhớ lắm ngôi Nhà Nguyện thân thương mà con hay chạy đến thỏ thẻ với Chúa, nhớ các chị em những khi học hành, làm việc, vui chơi giải trí, nhớ những người yêu thương và trao cho con những bài học, những kinh nghiệm quý giá…sẵn sàng thôi.

Lạy Chúa, xin Chúa thương giữ gìn từng thành viên trong Hội dòng của con, để tất cả được bình an trong Chúa. Con cũng cầu xin Chúa dùng bàn tay uy quyền của Chúa để dẹp tan bạn Virus bé xíu ấy, để từng gia đình và tất cả mọi người trên toàn Thế Giới được vui hưởng những ngày tháng yên bình. Amen.

28.10.2021
Têrêsa Trần Quỳnh Giao
( Đệ tử)