Tạ ơn Tất Niên 2023

TẠ ƠN TẤT NIÊN 2023

Chúng ta đang sống những ngày cuối cùng của năm cũ, chuẩn bị chia tay năm Quý Mão 2023, bước vào năm Giáp Thìn 2024. Trong dịp tạ ơn Tất Niên, chúng ta cùng lắng đọng tâm hồn trước Chúa, để nhìn lại một năm đã qua với biết bao biến cố và biến động trong môi trường xã hội quanh ta. Chắc chắn mỗi người đều có những tâm tình, vui, buồn, sướng, khổ, thành công hay thất bại với rất nhiều điều còn khắc khoải ưu tư cho bản thân, cho gia đình, cho cộng đoàn và cho Hội dòng. Chung một ý tưởng là tâm tình tạ ơn và phó thác, chúng ta cùng hướng nhìn về Chúa là nguồn gốc và cùng đích của đời sống chúng ta. Vì không có Chúa, chúng ta sẽ không hiện hữu.

Xin Chúa ban cho chúng ta biết tận dụng thời giờ, khả năng và những ơn lành Chúa ban trong năm mới này, để phụng sự Chúa và phục vụ tha nhân cách tích cực hơn theo linh đạo và đặc sủng Dòng. Đồng thời, xin Chúa ban cho quý thân nhân, ân nhân còn sống cũng như đã qua đời, được bình an hạnh phúc trong tình yêu vô biên của Thiên Chúa.

Sau Thánh lễ Tạ ơn, Chị em tập trung về Hội trường cùng thưởng thức những tiết mục văn nghệ cây nhà lá vườn… với những tràn vỗ tay không dứt, những tiếng hò hét cổ vũ trong niềm vui vỡ oà…


Tiếp theo, Chị em chúc mừng năm mới nhau khởi đầu từ tiếng trống hân hoan, nhộn nhịp của đoàn lân. Chị đại diện chúc mừng năm mới Cha Linh hướng và Ban Điều hành. Các cộng đoàn cùng hái lộc thánh đầu năm và phần không thể thiếu trong năm mới là mỗi người đều được nhận bao lì xì…

Điều Chị em nôn nao, hồi hộp nhất dịp Tất niên năm nay là phần thi RUNG CHUÔNG VÀNG.. Vừa học vừa chơi, nhưng giúp chị em ghi nhớ nhiều hơn về cuộc đời Đức Cha Lambert – Đấng Sáng Lập, quan tâm và hiểu biết nhau nhiều hơn qua những câu hỏi liên quan đến các Hội dòng MTG nói chung và cách riêng về Hội dòng MTG Cần Thơ.

Và cuối cùng, một phần thưởng chung cho cả nhà là bữa tiệc buffe thân tình, no say… với niềm vui sẽ mãi kéo dài suốt năm Giáp Thìn 2024.

Ban truyền thông Hội Dòng
Sóc Trăng, 3/2/2024