Tiễn một người đi – Ông cố VincenteTIỄN MỘT NGƯỜI ĐI
Lễ an táng ông cố Vincente

 

4g sáng ngày 25-3-2021, chúng tôi xuất phát từ Sóc Trăng, chưa tới 8g, chúng tôi đã có mặt tại bến phà đầu Kênh 3, Cái Sắn…. Hòa vào đoàn người đang tấp nập, bôn ba cuộc sống, cũng có những người như chúng tôi, đang tiến đến nhà thờ Giáo xứ Lạng Sơn – Kênh 3A để hát Hy lễ cuối cùng cùng với Ông cố Vincente sau 92 năm tại thế.

 

 

 

 

Qua phà, phải mấy trăm mét nữa mới tới tang gia, thế là chúng tôi, người “xe ôm”, người thì 7 chỗ, phần đông chúng tôi dùng phương tiện ba mẹ cho, đó là “xe căng hải” để đến nơi muốn đến… chân bước đi mà lòng không ngừng nghĩ về 2 cây số tiếp theo, là quãng đường từ tang gia đến nhà thờ…..

Chúng tôi vào thăm ông cố Vincente lần cuối trước khi đóng nắp quan tài và tiến hành di quan. Nghi thức kết thúc, họ chuẩn bị động quan thì chúng tôi cũng phải lo chuyện “động tay động chân” của mình để tiến về tiền đình nhà Chúa, và những bước chân… đã biết mỏi rồi nhưng chúng tôi vẫn hân hoan tiến về nhà Cha như ông cố Vincente vậy.

 

Sự hiện diện đông đảo của chị em như muốn nói lên sự hiệp thông, chia sẻ đối với tang quyến, đặc biệt với Chị M. Micae – Nguyên Tổng phụ trách, cùng nguyện cầu cho linh hồng ông cố Vincente sớm được hưởng hạnh phúc bên Chúa và các thánh.

 

Sau thánh lễ này, ông cố Vincente không còn hiện diện với bà cố, chị M. Micae và mọi người nữa, vì ông đã gia nhập vào “Vườn thánh Giáo xứ”, và chúng ta tin rằng ông cố Vincente sẽ được Thiên Chúa ân thưởng hạnh phúc vĩnh cửu cùng các thánh trên trời, nơi giành cho những người đã trung tín một đời phụng sự Chúa.

Lạy Chúa, xin cho linh hồn ông cố Vincente được nghỉ ngơi đời đời
Và cho ánh sáng ngàn thu chiếu soi trên linh hồn ông cố Vincente.

Quý Thư