Trọn tâm tình – Gửi tâm tư (Thứ bảy, ngày 23/07/2022 – đón Cha Linh Hướng)

Trọn tâm tình – Gửi tâm tư

M.HL.Mai Đình

Trong tâm tình hân hoan, cảm tạ, chị em Mến Thánh Giá hạt Cần Thơ đã có mặt tại nhà ở của Cha Matthêu Hoàng Đình Ninh trong khuôn viên Hội Dòng Con Đức Mẹ, Chị em vào chào Cha, được Cha nhí nhỏm hỏi thăm, học tên, nói cười vui vẻ, ngài ví mình như cô dâu được Giáo phận gả đi, với sứ mệnh làm Linh Hướng cho HD.Mến Thánh Giá Cần Thơ, tâm tình vui buồn lẫn lộn, ngài hỏi chị em, ngài nên khóc hay cười, Chị em chỉ có thể đáp lời ngài bằng những tiếng cười vang.

Đúng 7g30 Chị em rước Cha lên xe, theo sau là những đoàn xe của Chị em HD.Con Đức Mẹ, các ông, các bà thuộc họ đạo Bình Thuỷ, một số thân nhân, đặc biệt là xe của Cha Quản Hạt và Quý Cha Hạt Cần Thơ, cùng đan xen những tâm tình thương mến, cảm tạ.

Trên đường đi, Chị em phỏng vấn Cha, cảm nghĩ của Cha thế nào khi nhận sứ vụ này, ngài nói: “Lạy Chúa, con đến đây con không nghĩ là con sắp đến pháp trường,…được đến nơi để thực hiện sứ mệnh bài sai, con sẽ được tiếp xúc với môi trường mới, những con người mới, hoàn cảnh mới, sự kiện mới, có những người sẽ thương con, đón nhận con, cộng tác với con, giúp con chu toàn sứ mệnh, và họ sẽ chịu đựng con”.

9g45 Đoàn xe đến Hội Dòng, cùng sự chào đón nồng nhiệt, thân tình, kính mến của Chị Tổng Phụ Trách, quý Chị Ban Cố Vấn và đông đảo Chị em thuộc mọi thành phần.

Sau khi chào hỏi, tham quan chỗ ở mới, Cha Linh Hướng chủ sự Chầu Thánh Thể với tâm tình tri ân, cảm tạ và đón nhận sứ vụ mới.

Cầu chúc Cha sứ vụ mới được nhiều ơn thánh Chúa, sống bình an và nên khí cụ xây dựng sự hiệp nhất yêu thương, cầu chúc Chị em chúng ta trong tinh thần liên đới trách nhiệm, cộng tác nhiệt tình để Hội Dòng ngày một gắn kết hơn, được thăng tiến về mọi mặt, hoàn thành tốt sứ vụ và theo sát đường hướng của Đấng Sáng Lập, nên chứng tá cho “tình yêu Thánh giá”, một lòng mến yêu “Đức Giêsu Ki-tô là đối tượng duy nhất của lòng trí con”.

Sau Chầu Thánh Thể, Cộng đoàn cùng chung vui với Hội Dòng qua bữa cơm gia đình

Trong bữa ăn, chị Tổng Phụ Trách bày tỏ tâm tình với Cha Linh Hướng và cảm ơn sự hiện diện của Cộng đoàn

Tiếp sau đó, là lời chia tay của Cha Quản Hạt Cần Thơ, và tâm tình quý mến dành cho người anh em trong sứ vụ mới.

Cha Quản Hạt Sóc Trăng cũng bày tỏ tâm tình vui tươi chào đón Cha gia nhập Hạt.

Và sau cùng là lời tri ân, cảm tạ Chúa, xin Chúa chúc lành cho sứ vụ mới này của Cha Mattheu Hoàng Đình Ninh, đồng thời ngài cũng nói lên những cảm nhận về sứ vụ Linh Hướng này, tất cả xin trông nhờ ơn Chúa.