Cùng đi với con Chúa nhé.!!!

Cùng đi với con Chúa nhé.!!!
Chút tâm tình ngày gia nhập Tiền Tập viện

Sống trong cuộc sống quá hiện đại ngày nay con người ta thường đặt ra cho mình những lựa chọn là khi học xong phải chọn ngành nghề nào phù hợp để kiếm nhiều tiền, chọn trường Đại học có danh tiếng để mình có tương lai tươi sáng hơn. Đối với chúng em cũng như các bạn đồng trang lứa, chúng em cũng chọn cho mình một hướng đi rộng mở, một tương lai chắc chắn đó là sống đời thánh hiến, dâng mình trọn vẹn cho tình yêu của Đức Giêsu Kitô chịu đóng đinh trong ơn gọi Mến Thánh Giá. Thay vì chọn trường Đại học, khi vừa tốt nghiệp lớp 12, chúng em đã dám từ bỏ tất cả để xin vào gia nhập Đệ Tử Viện – Hội dòng Mến Thánh Giá Cần Thơ, để được hướng dẫn và tìm ý Thiên Chúa muốn nơi mình.
Sau 1 năm dưới sự hướng dẫn của chị Phụ Trách chúng em, 5 con người, thuộc 5 Giáo xứ khác nhau cả trong và ngoài Giáo Phận. Chị em chúng em đã dám can đảm đáp trả lại tiếng gọi yêu thương của Chúa để xin gia nhập vào Tiền Tập Viện trong giờ Kinh Phụng Vụ chiều ngày 1-10-2023 dưới sự hiện diện chị Tổng Phụ Trách, chị Phó Tổng Phụ Trách cùng tất cả quý chị em nơi cộng đoàn Nhà mẹ, làm cho chúng em cảm thấy rất ấm áp và thêm động lực để vững bước trên con đường ơn gọi của mình. Chúng em nhận ra giá trị cao quý về ơn gọi Thánh hiến, về những ơn nhưng không mà chúng em đã nhận được do tình yêu của Chúa qua Hội dòng và những người âm thầm giúp đỡ cách này hay cách khác. Chúng em luôn nhắc nhở bản thân mình phải luôn cố gắng kết hợp với Chúa, làm mọi việc với ơn Chúa, phải luôn mang trong mình khát khao gặp Chúa, lắng nghe tiếng Chúa và sống đúng ý Chúa.
Lạy Chúa Giêsu Kitô chịu đóng đinh, là đối tượng duy nhất của người Nữ Tu Mến Thánh Giá, chúng con xin tạ ơn Chúa bởi trong thân phận làm người, Chúa cho chúng con được làm con Chúa, được bước theo Chúa trong sứ mạng làm môn đệ rao giảng Nước Trời, chúng con tạ ơn Chúa về mọi ơn lành Ngài đã ban. Trước mặt Chúa chúng con nhận ra mình còn quá nhiều nỗi lo lắng bận tâm, thậm chí chúng con đã lãng phí thời gian tâm trí cho những thú vui vô ích. Xin tiếp tục đồng hành và ban ơn, để chúng con luôn biết vui với niềm vui của người môn đệ, biết khóc với nỗi đau của con người thời đại… và làm những điều mà Chúa muốn thực hiện nơi con. Chúng con muốn rằng Chúa cùng đi với chúng con những lúc chúng con tuyệt vọng nhất, những lúc chúng con lo sợ nhất, những lúc chân chúng con ê ẩm vì yếu đuối tội lỗi hay vì những giới hạn của bản thân làm chúng con chùng chân ngại bước, những lúc chúng con lạc bước vì vẻ đẹp của cuộc đời. Để chúng con luôn chọn Chúa là đối tượng duy nhất của đời mình.
Cùng đi với con Chúa nhé!.

Sóc Trăng, ngày 01/10/2023
Anna Trần Huỳnh Anh