ĐTC Phanxicô thăm Học viện Ngoại giao của Tòa Thánh

ĐTC thăm Học viện Ngoại giao của Tòa Thánh

ĐTC thăm Học viện Ngoại giao của Tòa Thánh

ĐTC Phanxicô thăm Học viện Ngoại giao của Tòa Thánh

Chiều 27/5/2021, Đức Thánh Cha đã đến thăm cộng đoàn Học viện Ngoại giao của Tòa Thánh, nơi từ 320 năm nay đào tạo các nhà ngoại giao đại diện cho Đức Thánh Cha ở các quốc gia và các tổ chức khác nhau trên thế giới.

Hồng Thủy – Vatican News

Hàng năm Đức Thánh Cha đều đến thăm Học viện Ngoại giao của Tòa Thánh, nhưng năm vừa qua, do đại dịch, Đức Thánh Cha không thực hiện cuộc viếng thăm này. Hiện nay Học viện có 38 linh mục thuộc 25 quốc gia đang theo học.

Cuộc gặp gỡ đã diễn ra trong bầu khí đơn sơ, thân thuộc trong tình huynh đệ và gần gũi của Đức Thánh Cha đối với các linh mục trẻ, những người chuẩn bị phục vụ Giáo hội và Đức Thánh Cha trong các sứ vụ ngoại giao khác nhau. Đức Thánh Cha được cho biết là dù khủng hoảng đại dịch, tất cả các hoạt động được lên kế hoạch cho năm học đều được thực hiện, đánh dấu bằng việc cầu nguyện, học tập và các buổi huấn luyện khác nhau.

Trong cuộc trò chuyện, Đức Thánh Cha đã trả lời các câu hỏi về những thách đố hiện tại mà Giáo hội phải đối mặt, việc truyền giáo, hành trình của thượng hội đồng, và vai trò quan trọng của ngoại giao Tòa Thánh song phương và đa phương.

Đức Thánh Cha Phanxicô đã nêu ra một số đặc điểm và lưu ý mà nhà ngoại giao giỏi cần trau dồi và thực hiện trong sứ vụ của mình: trở thành những người cầu nguyện, cởi mở để lắng nghe Tin Mừng, đón nhận những điều mới mẻ, nhưng đồng thời đâm rễ sâu trong Truyền thống, sẵn sàng đối thoại và đối diện.

Nói về kinh nghiệm mà ngài hy vọng các sinh viên của Học viện sẽ có được trong năm truyền giáo, Đức Thánh Cha nhấn mạnh rằng giai đoạn đào tạo này, được thực hiện ở các vùng ngoại biên của Giáo hội hoàn vũ, sẽ làm phong phú thêm hành trang cá nhân, con người, văn hóa và ngôn ngữ của các nhà ngoại giao tương lai. (CSR_3944_2021)

Nguồn:W.Vatican News