Hành vi đức tin cuối cùng của một bệnh nhân Covid

Hành vi đức tin cuối cùng của một bệnh nhân Covid

Hành vi đức tin cuối cùng của một bệnh nhân Covid

TGPSG / Aleteia — Hành vi đức tin cuối cùng của nhà truyền giáo đã chạm đến trái tim của nhân viên y tá. Chuỗi hạt Mân Côi của bệnh nhân COVID-19 này đã gửi đi một thông điệp mạnh mẽ.

Một nhà truyền giáo đã trao chuỗi tràng hạt Mân Côi của mình cho một y tá trước khi được đặt nội khí quản tại một bệnh viện ở Fortaleza, Brazil, và lời chứng của anh đang chạm đến cuộc sống của hàng nghìn người sau khi chuyên gia y tế trẻ tuổi này chia sẻ câu chuyện trên mạng xã hội.

Francisco Brito là một nhà truyền giáo Công giáo đến từ Brazil và là thành viên tận hiến của Cộng đoàn Liên minh Shalom, đồng thời là chồng và là cha của bốn đứa con. Khi bị nhiễm COVID-19 vào tháng Ba vừa qua, anh ấy đã phải nhập viện và cuối cùng cần được đặt nội khí quản.

Trang web của cộng đồng Shalom đã chia sẻ câu chuyện này. Brito tạo được mối quan hệ tốt với y tá Ruben Cavalcante 25 tuổi, người đang theo dõi sức khỏe cho anh. Đến lúc được đặt nội khí quản, Brito đã đưa ra lời chứng cuối cùng cho niềm tin và niềm hăng say của anh qua việc trao gửi chuỗi hạt. Y tá Cavalcante đã giải thích trong một câu chuyện trên Instagram:

“Thật là buồn vì tôi không thể trả lại chuỗi hạt Mân Côi cho anh ấy trong thế giới này, nhưng tôi biết rằng Đức Mẹ đang tiếp đón anh ấy trên thiên đàng. Tôi chỉ ước rằng, vào thời điểm này, gia đình anh ấy có thể được an ủi và họ có thể tin tưởng nơi Chúa. Như anh ấy đã nói với tôi ngày hôm đó: “mọi thứ đều góp phần tạo nên điều tốt đẹp cho những ai yêu mến Thiên Chúa”.

Việc chôn cất nhà truyền giáo này diễn ra vào ngày 23-3. Cùng với những lời được trích dẫn ở trên, Cavalcante đã viết:

“Những ngày gần đây, tôi đã nghe một câu nói có ý nghĩa về tất cả những điều này: Khi bạn là một chuyên gia chăm sóc sức khỏe và đi làm việc, hai điều có thể xảy ra: hoặc bạn chạm đến trái tim của một bệnh nhân nào đó, hoặc một số bệnh nhân sẽ chạm vào trái tim của bạn.”

Niềm tin và sự tín thác của Brito vào Chúa – khi anh thốt ra những gì anh ấy biết có thể là những lời cuối cùng – chắc chắn đã chạm đến trái tim của y tá Ruben Cavalcante và trái tim của nhiều người khác qua lời chứng của anh ấy. Nhà truyền giáo này có thể trao tặng món quà nào lớn hơn món quà đức tin và lời cầu nguyện của mình?

Magnús Sannleikur (Aleteia)
N.Nguyệt (TGPSG) chuyển ngữ

Nguồn: W.TGPSG

HL.MĐ