Hoa lòng dâng Mẹ – Dâng hoa cuối tháng họ đạo Tân Lập

Chiều thứ bảy, ngày 27/05/2023 họ đạo Tân Lập đã tổ chức buổi đọc kinh và diễn nguyện tôn kính Mẹ Maria. Mặc dù, ngoài trời đổ những cơn mưa thật lớn nhưng không làm chùng bước những tâm hồn yêu kính Mẹ. Lúc 5h30 cộng đoàn hiệp nhau trong nhà thờ để lẫn chuỗi với bầu khí thật trang nghiêm, sốt sắng và đơn sơ.

Xin Mẹ tiếp tục gìn giữ, đồng hành và mưa hồng ân xuống trên họ đạo chúng con.

  • DẪN DÂNG HOA

Maria! Mẹ ơi, trước nhan Mẹ họ đạo chúng con xin dâng lên Mẹ biết bao tâm tình yêu mến kính tôn. Từ trong sâu thẳm của mọi tâm hồn muốn thổ lộ cùng mẹ biết bao điều muốn nói, muốn tỏ bày biết bao tâm tư, ước nguyện trong tháng dành riêng tôn vinh Mẹ.

Tháng hoa đã khép lại, mỗi người chúng con cảm thấy ngày càng biết yêu mến Mẹ hơn trước. Xin cho lòng chúng con luôn hướng về Mẹ, và xin Mẹ cùng đồng hành với từng người, từng gia đình và với họ đạo chúng con trên mọi nẻo đường.

1. BÔNG HỒNG DÂNG MẸ

Bông hồng nhỏ bé đơn sơ, trái tim bé nhỏ thiết tha dâng Mẹ. Lạy Mẹ Maria, xin Mẹ giúp chúng con biết quảng đại, hy sinh trong đời sống thường ngày như những đoá hồng dâng lên Thiên Chúa, xin cho mỗi chúng con biết yêu mến Chúa như Mẹ, biết noi gương các nhân đức của Mẹ, để sau cuộc đời này, chúng con cũng được vào Thiên Quốc dự tiệc vui bên Mẹ.

2. CHUỖI NGỌC MÂN CÔI

Mỗi Kinh Kính Mừng là một đóa Hoa Hồng, mỗi Chuỗi Mân Côi là một Triều Thiên Hoa Hồng dâng lên Đức Mẹ. Tuyệt vời biết bao khi chúng ta biết siêng năng lần chuỗi Mân Côi.

Lạy Mẹ Maria, trước tôn nhan Mẹ – chúng con dâng lên Mẹ muôn triệu đoá hồng, qua từng chuỗi kinh Mân Côi không ngừng vang vọng; để từng hạt Mân Côi nối kết chúng con với Thiên Chúa mỗi ngày một hơn.

3. HƯƠNG LÒNG DÂNG MẸ

Lạy Mẹ Maria, với những nén hương và ánh nến hồng chúng con dâng lên trước tôn nhan Thiên Chúa làm của lễ toàn thiêu. Nguyện xin Mẹ nghe lời chúng con cầu khẩn, ban muôn phúc lành, bình an và luôn dẫn soi đời chúng con trên vạn nẻo đường dương thế.

4. MỘT TRỜI HOA

Lạy Mẹ Maria, trong tâm tình của những người con bé nhỏ, chúng con dâng lên Mẹ những đóa hoa năm sắc như cuộc đời Mẹ – đã qua từng chặng đường mầu nhiệm trong chương trình cứu chuộc của Con Mẹ, với lòng khiêm nhượng thẳm sâu, phó thác thưa vâng theo thánh ý Chúa như một nữ tỳ trung tín. Những cánh hoa trắng – xanh – vàng – tím – đỏ tươi, cũng tượng trưng cho cuộc sống của chúng con hôm nay.

  • MỘT SỐ HÌNH ẢNH

M. Quỳnh Ngọc