Linh mục đoàn Tổng Giáo Phận Sài Gòn tĩnh tâm tháng 4-2021

Linh mục đoàn TGP Sài Gòn tĩnh tâm tháng 4-2021

Linh mục đoàn TGP Sài Gòn tĩnh tâm tháng 4-2021

TGPSG — “Hãy thấu cảm với giáo dân để công việc mục vụ sinh ra được hoa trái hân hoan của Thần Khí” – Đức Giám mục (ĐGM) Louis Nguyễn Anh Tuấn đã mời gọi như thế khi chia sẻ tâm tình trong buổi Tĩnh tâm tháng 4-2021 của linh mục đoàn Tổng Giáo phận Sài Gòn được tổ chức tại Trung tâm Mục vụ Tổng Giáo phận vào sáng thứ Ba 6-4-2021.

Buổi Tĩnh tâm có sự hiện diện của Đức Tổng Giám mục (ĐTGM) Giuse Nguyễn Năng, ĐGM phụ tá Louis Nguyễn Anh Tuấn và hơn 300 linh mục.

Đúng 8g, các linh mục đã vào nhà nguyện để lần hạt chung với nhau, sau đó cùng lắng nghe những suy niệm của ĐGM Louis về chủ đề: “Hoa trái của Thần Khí trong đời sống và sứ vụ linh mục”.

Ngài nhắc nhở các linh mục, khi hoạt động, cần phải thấu cảm với giáo dân bằng cả con tim đầy từ tâm thì công việc mục vụ mới sinh ra hoa trái hân hoan của Thần Khí được. Linh mục được đặc biệt mời gọi nên thánh giống như Đức Giêsu là Đầu của Giáo hội. Muốn được như thế, các linh mục cũng cần sống trong niềm vâng phục Thiên Chúa và Giám mục, có tinh thần kỷ luật và biết sống khó nghèo.

Tiếp theo, các linh mục xưng tội, cầu nguyện, chầu phép lành rồi vào hội trường lắng nghe những huấn dụ cụ thể của ĐTGM Giuse về phụng vụ, mục vụ, làm di chúc, hoàn thiện bản thân, hiệp thông linh mục…

Cuối buổi tĩnh tâm, linh mục đoàn đã chúc mừng ĐGM Louis trong nhiệm vụ mới: Giám quản Tông tòa Giáo phận Hà Tĩnh.

ĐTGM Giuse đã thân ái tận tay tặng quà cho ĐGM Louis.

Sau lời cám ơn của ĐGM Louis, buổi Tĩnh tâm đã kết thúc với bữa ăn trưa thân tình tại sảnh đường lớn của Trung tâm Mục vụ.

Nguồn: W.TGPSG

Liêm Đình