Mẹ ban muôn hồng ân – Dâng hoa họ đạo Tân Lập 2024

Chiều nay, trời bắt đầu mưa từ lúc 15h đến giờ lẫn chuỗi mà vẫn chưa tạnh mưa; nhưng vì yêu mến và lòng sùng kính Đức Mẹ của giáo dân họ đạo nên mọi người cùng nhau đọc kinh cầu nguyện. Thật tuyệt vời thay khi đọc đến gẫm thứ 4, Mẹ đã cho ngừng mưa và thêm những cơn gió mát mẻ cho mọi người cầu nguyện thêm sốt sắng hơn.

CHƯƠNG TRÌNH DÂNG HOA THÁNG 5

HỌ ĐẠO TÂN LẬP 2024

  1. LỜI DẪN

Lạy Mẹ Maria, cùng với những bông hoa tươi thắm, chúng con dâng lên Mẹ, xin Mẹ thương đưa tay dìu dắt, chở che. Để chúng con dù ở hoàn cảnh nào vẫn một lòng sắt son mến Chúa, giữ tâm hồn trắng trong. Ước chi chúng con chẳng bao giờ xa rời Chúa, chẳng bao giờ bước vào bóng tối tội lỗi, và ước chi chúng con luôn biết nép vào tà áo Mẹ. Nhờ Mẹ, chúng con yêu mến Chúa nhiều hơn.

  1. TUNG HÔ NỮ VƯƠNG

Đây, những ánh nến lung linh chúng con tiến dâng lên Mẹ. Ánh sáng rực rỡ của muôn ngọn nến như những triều thiên vinh quang Thiên Chúa ban tặng Mẹ. Những ngọn nến lung linh tỏa sáng nhắc nhở chúng con phải là ánh sáng cho đời. Chúng con thành kính dâng lên Mẹ, xin Mẹ giúp cho mỗi người trong Gia đình giáo xứ chúng con luôn biết thắp sáng ngọn nến đức tin để tôn vinh Thiên Chúa.

  1. DÂNG MẸ MUÔN HOA

Lạy Mẹ mến yêu! Nguyện Mẹ thương nhận lấy đất nước Việt Nam thân yêu này. Chúng con dâng lên Mẹ quê hương, gia đình, bạn bè và bà con lối xóm. Xin mẹ cầu thay nguyện giúp cho chúng con trước tòa Chúa. Xin ơn Chúa biến đổi những tâm hồn khô khan nguội lạnh biết trở về đường ngay nẻo chính, trở về với Thiên Chúa là Đấng giàu lòng xót thương.

 

  1. DÂNG HOA: TIẾN DÂNG MẸ NGÀN HOA

Lạy Mẹ Maria những cánh hoa thắm xinh trên tay chúng con đây như muôn lời ngợi khen ca vang nhân đức  cao vời của Mẹ: một đời tín trung như sắc tím, khiết trinh như màu hoa trắng ngần, rực cháy tình yêu như đóa hồng đỏ thắm và xanh ngát một màu tin yêu hi vọng nơi Thiên Chúa . Tất cả nói lên muôn ngàn ân phúc Thiên Chúa tặng ban cho Mẹ. Chúng con xin được cùng hợp với Mẹ tạ ơn Thiên Chúa quyền năng yêu thương và xin được tiến dâng Mẹ ngàn đóa hoa tri ân.

  1. MÚA: LỜI MẸ DẠY CON

Khi xưa tại Fatima Mẹ đã hiện ra với ba trẻ chăn chiên và nhắn nhủ với các em là:

– Ăn năn tội cải thiện đời sống

– Tôn sùng Trái Tim vẹn sạch Đức Mẹ

–  Lần hạt Mân Côi

Hưởng ứng lời mời gọi của Đức Mẹ, chúng con cũng sẽ tích cực cổ động thực thi 3 mệnh lệnh Fatima, nhiệt tâm với việc tông đồ, siêng năng cầu nguyện để mọi người trung thành với Hội Thánh. Siêng năng lẫn hạt Mân Côi để qua Mẹ Maria chúng con đến gần Chúa Giêsu mỗi ngày một hơn.

  1. LỜI DẪN KẾT THÚC

Lạy Mẹ Maria, Tháng Hoa dâng kính Mẹ đã khép lại, nhưng chúng con tin rằng Mẹ vẫn luôn hiện diện bên chúng con. Và tâm tình yêu mến Mẹ vẫn luôn còn mãi nơi tâm lòng của mỗi người chúng con.

Xin Mẹ chúc lành cho những ước muốn của chúng con và đồng hành đỡ nâng chúng con, để từng người, từng gia đình và Giáo Xứ chúng con sẽ trở thành những chứng nhân Tin Mừng như muối như men như đuốc sáng giữa cuộc đời trần thế hôm nay.

Chúng con sẽ cùng tiến bước trong sự hiệp nhất, yêu thương, phục vụ nhờ có Mẹ đồng hành bên chúng con. Amen.

M. Quỳnh Ngọc