Ngọn lửa tình yêu

NGỌN LỬA TÌNH YÊU

M. Dung Hạnh Tường Vi

Chúng ta đang sống trong một thế giới tối tăm, đầy những gian dối lọc lừa, đầy những cái giả, cái không thật, khiến đôi mắt chúng ta bị mù, chúng ta như đang lần mò trong tối tăm, không còn thấy đường để phân biệt được thật giả, quá nhiều, thậm chí gần như hoàn toàn là giả dối trong cái thế giới này, đôi khi làm chúng ta bị cuốn hút, bị mai một, bị học theo, bị nhiễm, bị nghiện và thậm chí chính chúng ta trở thành giả dối khi chúng ta không dám đối diện với Chúa, với Lời Chúa, với chính mình và với sự thật. Khi gặp một sự thật mà vì cả nể, vì sợ mất lòng mà ta không dám lên tiếng thì lúc đó chúng ta đã thật sự bị nhiễm con vi rút của giả dối. Con vi rút giả dối nó làm cho thế giới này ngày càng trở nên bệnh hoạn, tật nguyền. Nó thâm nhập vào Giáo Hội làm cho Giáo Hội trở nên què cụt. Nó thâm nhập vào xã hội làm cho xã hội trở thành một cộng đồng gồm những người câm điếc, mù lòa về tinh thần. Nó thâm nhập vào Hội Dòng làm cho Hội dòng trở thành nơi ẩn náu của những nữ tu mang những căn bệnh thế kỷ về tinh thần mà y học không chữa được. Nó thâm nhập vào từng gia đình làm cho mọi thành phần trong gia đình bị ghẻ chóc, lở loét, mệt mỏi, chán chường, tinh thần lao xuống dốc, khiến người ta không còn quan tâm đến nhau, không còn thương nhau nữa và gia đình đổ vỡ.
Lạy Chúa Thánh Thần, xin Ngài đến thắp lên trong chúng con ngọn lửa tình yêu, đốt cháy mọi nhơ nhớp tỵ hiềm, mọi sân si đố kỵ, đốt chết con vi rút ăn ruồng, ăn mòn, đục khoét tâm hồn chúng con, đốt cháy bức tường ngăn cách giữa người với người để chúng con biết sống hiệp thông với nhau trong cộng đoàn trước khi chúng con muốn hiệp thông với người khác. Đồng thời, xin ngọn lửa tình yêu cháy và cháy liên lỉ, len lỏi vào mọi ngõ ngách tâm hồn để hâm nóng tâm can những ai đã lạnh giá từ lâu.
Xin thắp lên ngọn lửa tình yêu trong trí chúng con, tư tưởng chúng con để thay vì chúng con suy đoán những điều không tốt cho anh chị em mình, thì chúng con hãy dùng trí của mình để suy đi nghĩ lại trong lòng những giáo huấn Chúa dạy.
Xin thắp lên ngọn lửa tình yêu trong tim chúng con để chúng con biết yêu thương người khác, biết nghĩ điều tích cực cho họ, và đừng vô cảm trước nỗi đau của người khác. Xin ban cho chúng con một trái tim còn sống, còn nhịp đập, còn giòng máu chảy qua, còn lưu thông với đồng loại, một trái tim mang tình của loài người, và hãy cuốn trôi đi trong chúng con trái tim băng giá, lạnh lùng, tự mãn, đắc thắng trên nỗi đau của đồng loại.
Xin thắp lên ngọn lửa tình yêu trên đôi môi chúng con, để chúng con nói ít suy nghĩ nhiều, để chúng con thốt ra những lời có sự lựa chọn của khối óc và con tim, và hãy xóa đi trong chúng con những lời nói xuất phát từ bản năng thấp hèn.
Xin thắp lên ngọn lửa tình yêu trên đôi tai chúng con, để chúng con biết lắng nghe tiếng Chúa trong từng biến cố lớn nhỏ, lắng nghe nhau, lắng nghe nhu cầu của anh chị em, lắng nghe tiếng kêu van của các linh hồn, hơn là lắng nghe chuyện của người khác.
Xin thắp lên ngọn lửa tình yêu trong đôi mắt chúng con, để chúng con thấy Chúa nơi anh chị em mình, để chúng con nhìn người khác với con mắt hiền từ không mang hình viên đạn.
Xin thắp lên ngọn lửa tình yêu trên đôi tay chúng con, để chúng con biết làm việc, lao động mà không lười biếng, biết lau đi những giọt mồ hôi nước mắt trên khuôn mặt người đau khổ, biết cho đi mà không mong đền đáp.
Xin thắp lên ngọn lửa tình yêu trên đôi chân chúng con, để chúng con biết ra đi đến vùng ngoại biên mà không mệt mỏi, biết dấn thân mà không chùng bước, đặc biệt biết bước qua rào cản của tham sân si để tiến đến làm hòa với những người bất hòa với mình.


Lạy Chúa Thánh Thần, xin thổi làn gió mát trong lành:
@. Vào Giáo Hội của Chúa, để cuốn trôi đi những nhơ nhớp sai lầm của quá khứ thay vào đó là một Giáo hội đổi mới trong Thánh Thần, Giáo hội an bình thánh thiện, xin ban cho Đức Thánh Cha và các người kế vị luôn khôn ngoan thánh đức để lèo lái con thuyền Giáo Hội vượt qua bão táp phong ba của thế gian và giữ vững đức tin.
@. Vào Hội Dòng của chúng con, để xoa dịu những xung đột, bất hòa, chia rẽ, để khỏa lấp những hố sâu ngăn cách giữa chị em với nhau. Thổi bay đi những bức tường hay những rào cản làm chúng con không đến với nhau được. Thổi bay đi những bè cánh, phe nhóm, ê kíp được lập nên bởi những người có óc hẹp hòi, ích kỉ, có sự tính toán quá nghiêng về bản năng, tư lợi, làm mất đi sự đoàn kết giữa chúng con, tạo nên những lỗ hổng vô cùng lớn về đạo đức và nhân cách.
@. Vào thế giới mà chúng con đang sống, để xóa đi những gì là không chân thật, là giả tạo, trả lại cho chúng con cuộc sống ban đầu mà Chúa đã ban.
@. Vào từng cộng đoàn trong Hội dòng chúng con, để chúng con sống chân thật với nhau, tin tưởng nhau, thương nhau thật lòng. Xin Ngài thổi chất keo gắn kết là sự đạo đức thánh thiện, sự khiêm nhường phục vụ vào từng cộng đoàn chúng con, để chúng con bổ túc cho nhau, cùng nhau phục vụ và cùng nhau nên thánh mỗi ngày.
@. Vào từng gia đình của chúng con, cuốn trôi đi những lo âu vất vả, những gánh nặng của đời thường, những bon chen kiếm sống, và những gì làm rạn nứt, đổ vỡ, khiến gia đình mất hạnh phúc.
Lạy Chúa Thánh Thần, chúng con muốn được khỏi bệnh, và từng người chúng con luôn ước mong bản thân được mạnh khỏe. Xin Ngài hãy là vị Bác Sĩ chữa trị cho tâm hồn chúng con khỏi những căn bệnh quái ác, khỏi con vi rút giả dối ăn mòn khủng khiếp, chính nó đã làm cho chúng con mất vui, mất bình an và mất hạnh phúc đời sau. Xin cho mỗi người chúng con cố gắng chữa trị và uống thuốc theo đúng phác đồ mà Chúa đã ra toa là: sống vui tươi, hiền hòa, chân thật, tha thứ, nhẫn nại, chịu đựng lẫn nhau, và đặc biệt, chúng con biết can đảm nhắc nhở người anh chị em xung quanh nhớ uống thuốc, để trong cộng đoàn của chúng con mọi anh chị em đều mạnh khỏe, không một ai còn bị con vi rút giả dối đeo bám và ăn ruồng. Người người mạnh khỏe, nhà nhà vui tươi, xã hội an bình hạnh phúc, Giáo Hội thánh thiện vẹn toàn, thế giới đầy ắp tiếng cười rộn lên niềm hạnh phúc thánh thiện trong Thần Khí Chân Lý và Sự Thật.