Niềm vui Hồng ân Vĩnh Khấn 21/12/2021 – Ngân Hạ

NIỀM VUI HỒNG ÂN VĨNH KHẤN

Hòa vào dòng thời gian của những ngày gần Đại lễ Giáng Sinh, dù Đại dịch Covid vẫn còn kéo dài thế nhưng cũng không thể ngăn trở việc mọi người chuẩn bị cho việc mừng Đại lễ Giáng Sinh sắp tới. Đường phố thì nhộn nhịp, người người vẫn náo nức chuẩn bị trang trí Hang đá, Máng Cỏ để đón mừng Con Chúa Giáng Sinh. Trong thời tiết khí trời hơi se lạnh của mùa đông năm nay, hôm ngày 8 tháng 12 vừa qua Hội Dòng Mến Thánh Giá Cần Thơ vừa mừng kỉ niệm 60 năm Thành Lập Hội Dòng, nhân dịp này Hội Dòng có niềm vui lớn là có thêm 8 Tân Khấn Sinh dâng hiến đời mình cho Thiên Chúa và mừng 50 Kim Khánh Khấn Dòng của 7 chị Lớp G.

Niềm vui nối tiếp niềm vui, chiều hôm nay Thứ Ba ngày 21/12/2021 Hội Dòng tiếp tục có thêm niềm vui nữa là hân hoan mừng Lễ Hồng ân Vĩnh Khấn của 2 em M. Nguyễn Ngân Nguyễn Thị TrinhM. Nguyễn Ngân Nguyễn Thị Trúc Ly, hai em đã can đảm đáp lại tiếng gọi tình yêu của Thiên Chúa qua lời tuyên khấn trọn đời. Thánh Lễ do Đức Cha Stêphanô Tri Bửu Thiên – Giám Mục Giáo Phận Cần Thơ chủ sự, đồng tế có Cha Linh Giám Giuse Nguyễn Bá Long.

Trước khi kết thúc thánh lễ, vì gần tới Giáng sinh nên Đức Cha đã chia sẻ cho chị em một đề tài hết sức thú vị và đầy ý nghĩa để chuẩn bị cho chị em sống Mầu Nhiệm Giáng Sinh đó là: “Cuộc hành trình của Thánh Cả Giuse đưa Đức Maria đang cưu mang Con Chúa về quê để kiểm kê dân số”. Đức Cha cho biết việc kê khai dân số này không phải là việc tình cờ mà là một sự sắp xếp an bài nằm trong chương trình của Thiên Chúa quan phòng từ bao nhiêu thế kỷ trước. Đức Cha còn cho biết sự Vâng phục của Thánh Giuse và sự vâng phục của Đức Maria cũng là điều mà hôm nay 2 em tuyên hứa. Hai em hứa sẽ vâng phục Chúa, vâng phục Bề Trên, và chính sự vâng phục này nói lên giá trị cuộc đời của mỗi người chúng ta.

Tiếp theo sau là lời cảm ơn của 2 Tân Vĩnh Khấn: Hai em dâng lên lời chúc tụng, ngợi khen, cảm tạ Thiên Chúa vì muôn vàn hồng ân Chúa tuôn đổ trên các em và trong tâm tình con thảo, hai em đã dâng lên Đức Cha tấm lòng tri ân chân thành và những đóa hoa tươi thắm thay cho lòng biết ơn, vì tình thương mà hôm nay Đức Cha đã đến với Hội Dòng để chủ sự Thánh lễ Tạ Ơn – Cầu nguyện và chia sẻ niềm vui với Hội Dòng, Hai em cũng thay lời cho Hội Dòng để chúc mừng Bổn mạng của Đức Cha vào ngày 26 tháng 12 sắp tới. Hai em cũng không quên ghi ơn Cha Linh Giám Giuse, vì tình thương Cha đã dành cho các em như là một người cha trong gia đình, Cha đã luôn dạy dỗ, đồng hành thiêng liêng và cầu nguyện. Và một điều không thể thiếu là tâm tình cảm ơn chân thành của 2 em với Hội Dòng, với chị em trong đại Gia đình Mến Thánh Giá Cần Thơ.

Thánh lễ kết thúc lúc 5 giờ 20 và sau đó chụp ảnh lưu niệm. Sau đây là một vài hình ảnh của ngày lễ.

Ngân Hạ