Nồi Cơm Agape

NỒI CƠM AGAPE

Ngày thứ hai trong chiến dịch trao gửi yêu thương
210 phần cơm cho bệnh nhân Bệnh Viện Đa Khoa Sóc Trăng

Ngân Hạ

 

Chị em thân mến,

Ngày xưa Chúa Giêsu đã dùng năm chiếc bánh và hai con cá của một em bé để nuôi sống cả chục ngàn người. Trong số đám đông hàng ngàn người ấy có những người khác nhau về giới tính, tuổi tác, trình độ văn hóa, mọi người đều dùng chung một bữa ăn thanh đạm nhưng hoàn toàn bình đẳng và đầy ắp tình người.

Ngày nay chúng ta dùng gì để nuôi nhân loại trong những lúc khó khăn của thời Đại dịch Covid này? Vâng đó không chỉ là mối ưu tư lo lắng của riêng tôi mà còn là của tất cả mọi người. Cuộc sống vốn đã khó khăn, nay còn khó khăn hơn vì Đại dịch vẫn đang lan tràn. Nhà nhà người người hầu như giãn cách để tạo an toàn cho nhau, mục đích là để bảo vệ mạng sống Chúa ban. Lúc này đây con người cảm thấy mạng sống mới quý trọng biết bao, sức khỏe hơi thở mới là điều quan trọng hơn bất cứ điều gì của cuộc sống tạm bợ nơi trần gian này. Con người chúng ta vốn sinh ra không phải để tan biến đi như hạt cát, mà là để lưu dấu trên mặt đất và sống mãi trong trái tim của người khác. Vì thế còn sống ngày nào chúng ta hãy sống cho đẹp, cho tốt ngày ấy, làm sao để nét đẹp và sự tốt lành của ta lan tỏa đến cho mọi người chung quanh.

Trong cuộc sống chúng ta đang sống điều làm nên hạnh phúc của một đời người không chỉ là sự thành công, không chỉ là khi đạt được ước mơ, mà hạnh phúc ấy chính là TÌNH YÊU. Tình yêu thương là nét đẹp mộc mạc với bình dị giữa người và người với nhau. Xưa Chúa Giêsu dùng Năm chiếc bánh và hai con cá để trao gửi yêu thương nuôi hàng ngàn người. Nay chị em Nữ Tu Mến Thánh Giá chúng ta tiếp tục nối cánh tay yêu thương của Chúa Giêsu để giúp đỡ phần nào những bệnh nhân Bệnh Viện Đa Khoa Sóc Trăng  không chỉ bằng những hộp cơm thắm đượm tình người mà hằng ngày hàng giờ chị em thay phiên nuôi dưỡng họ bằng lời cầu nguyện bên Chúa Giêsu Thánh Thể. Ước mong Chúa nhìn đến lời cầu xin bé mọn của chúng con mà mau đẩy lùi Đại dịch và ban bình an cho nhân loại chúng con như xưa Chúa cũng đã hiện ra và ban bình an cho các Tông đồ.