Scotland lập quỹ giúp các nơi thờ phượng chống sự thù hận tôn giáo

2020.03.25 Croce

Scotland lập quỹ giúp các nơi thờ phượng chống sự thù hận tôn giáo

Chính phủ Scotland đã thành lập một quỹ để giúp các nơi thờ phượng thiết lập các biện pháp an ninh nhằm chống lại tội thù hận với các hành động tấn công các nơi này. Các cộng đồng tín ngưỡng có thể yêu cầu quỹ này giúp cải thiện hệ thống camera quan sát, cửa an ninh, hệ thống báo động, hàng rào, hệ thống liên lạc video và hệ thống chiếu sáng.

Hồng Thủy – Vatican News

Shona Robinson, Bộ trưởng Tư pháp Xã hội của Scotland cho biết: “Quỹ An ninh chống tội thù ghét sẽ giúp để đảm bảo đảm cho các cộng đồng tín ngưỡng dễ bị tổn thương nhất bởi tội phạm căm thù ở Scotland được hỗ trợ để thờ phượng một cách an toàn.”

Bà Robinson nói thêm rằng Scotland là quốc gia bao gồm và khoan dung, nhưng xã hội không tránh khỏi mối đe dọa của định kiến và thù hận. Nơi thờ tự phải là nơi yên bình và tôn nghiêm. Và cộng đồng tín ngưỡng của chúng ta cần cảm thấy an toàn và an tâm khi họ đến kính viếng.”

Tại Scotland, Công giáo là nạn nhân của 42% các vụ tấn công xuất phát từ tội ác thù hận có động cơ tôn giáo, là nhóm bị tấn công nhiều nhất.

Gary Ritchie, Phụ tá Cảnh sát trưởng Scotland nhận định: “Nhắm mục tiêu vào người dân, địa điểm hoặc cộng đồng vì tôn giáo của họ là không thể chấp nhận được và Cảnh sát Scotland làm việc cùng với các cộng đồng tôn giáo để bảo vệ chống lại tội phạm dưới bất kỳ hình thức nào, và đặc biệt là tội phạm thù ghét.”

Ông Ritchie cho biết thêm rằng “Các sĩ quan thường xuyên liên lạc với các nhà lãnh đạo cộng đồng và tín ngưỡng, đồng thời theo dõi các vấn đề và căng thẳng trên khắp Scotland. Chúng tôi điều tra kỹ lưỡng mọi vụ việc liên quan đến tội thù hận. Chúng tôi cũng nhận thức được rằng tội phạm thù hận được báo cáo rất ít và chúng tôi luôn khuyến khích bất kỳ ai chứng kiến một sự việc, dù họ là nạn nhân hay người ngoài cuộc, hãy thông báo cho chúng tôi và cho phép chúng tôi xác định liệu hành vi phạm tội đã xảy ra hay chưa.”

Người phát ngôn của Giáo hội Công giáo ở Scotland nói: “Mặc dù Quỹ không lớn lắm, nhưng việc cung cấp tài trợ để bảo vệ những nơi thờ tự được hoan nghênh.” (Crux 28/05/2021)

Nguồn:W.Vatican News