Suy niệm Lời Chúa – Thứ tư tuần 1 mùa thường niên

Tin mừng Chúa Giêsu Kitô theo thánh Marcô (1,29-39)

29Vừa ra khỏi hội đường Ca-phác-na-um, Đức Giê-su đi đến nhà hai ông Si-môn và An-rê. Có ông Gia-cô-bê và ông Gio-an cùng đi theo. 30Lúc đó, bà mẹ vợ ông Si-môn đang lên cơn sốt, nằm trên giường. Lập tức họ nói cho Người biết tình trạng của bà. 31Người lại gần, cầm lấy tay bà mà đỡ dậy; cơn sốt dứt ngay và bà phục vụ các ngài.

32Chiều đến, khi mặt trời đã lặn, người ta đem mọi kẻ ốm đau và những ai bị quỷ ám đến cho Người. 33Cả thành xúm lại trước cửa. 34Đức Giê-su chữa nhiều kẻ ốm đau mắc đủ thứ bệnh tật, và trừ nhiều quỷ, nhưng không cho quỷ nói, vì chúng biết Người là ai.

35Sáng sớm, lúc trời còn tối mịt, Người đã dậy, đi ra một nơi hoang vắng và cầu nguyện ở đó. 36Ông Si-môn và các bạn kéo nhau đi tìm. 37Khi gặp Người, các ông thưa: “Mọi người đang tìm Thầy đấy!”. 38Người bảo các ông: “Chúng ta hãy đi nơi khác, đến các làng xã chung quanh, để Thầy còn rao giảng ở đó nữa, vì Thầy ra đi cốt để làm việc đó”. 39Rồi Người đi khắp miền Ga-li-lê, rao giảng trong các hội đường của họ, và trừ quỷ.

SUY NIỆM

Sống trong đời sống, ai cũng có những khó khăn và nỗi niềm riêng. Khi đối diện với những điều này, chúng ta sẽ làm gì? Có lẽ mỗi người sẽ có giải pháp riêng. Và một trong những giải pháp tuyệt vời cho điều này được tìm thấy trong bài Tin mừng hôm nay.

Trong phân đoạn đầu của bài Tin mừng, thánh sử Marcô thuật lại việc Chúa Giêsu chữa lành cho mẹ vợ ông Simon đang cảm sốt. Trước khi Chúa Giêsu chữa lành cho bà, thì những người có mặt ở đó đã “nói cho Người biết bệnh tình của bà” (Mc 1,30). Điều này thật tuyệt vời. Nó tuyệt vời ở chỗ, những người có mặt, ý thức được giới hạn của mình. Họ biết rằng mình không thể chữa lành cho người bệnh. Bởi đó, họ đã giãi bày cho Chúa Giêsu, với ước mong Chúa Giêsu sẽ chữa lành cho người bệnh. Và rồi, ước mong ấy đã được thành toàn. Chúa Giêsu đã phục hồi sức khoẻ cho người bệnh.

Từ những gì được nói kể trên, chúng ta có thể nhận ra một giải pháp tuyệt vời cho những khó khăn và nỗi niềm của chúng ta, đó là giãi bày với Chúa và cầu xin Người giúp đỡ. Hãy giãi bày với Chúa, và dâng tất cả những khó khăn chúng ta cho Người. Đừng ngần ngại tìm đến và dành thời gian ở với Chúa. Người luôn đợi chờ và sẵn sàng lắng nghe tất cả nỗi lòng của chúng ta. Khi nói với Chúa, chúng ta sẽ cảm thấy nhẹ lòng hơn. Đồng thời, Chúa cũng sẽ soi sáng và giúp sức cho chúng ta tìm ra phương thế tuyệt vời để vượt qua tất cả.

Lạy Chúa, Ngài thấu suốt mọi sự và hằng lắng nghe lời nguyện cầu của chúng con. Chúa thấu rõ tất cả những khó khăn trong cuộc đời của chúng con. Chúng con xin dâng tất cả cho Chúa. Xin Chúa thương đón nhận và ban ơn nâng đỡ cho chúng con. Amen.

Nguồn: Giáo phận Phú Cường