Tâm tình ngày họp mặt Hiệp Hội MTG Tại Thế Miền 3- Cà Mau- Bạc Liêu

Hôm qua, ngày 18.11.2022, tại thánh đường Bảo Lộc thuộc giáo hạt Cà Mau, Các hội viên Mến Thánh Giá Tại Thế từ 2 hạt, Cà Mau- Bạc Liêu đổ về tham dự tương đối đầy đủ trong bầu khí vui tươi hớn hở sau 2 năm ngưng đọng bởi đại dịch Covid -19. Ngày họp mặt trở nên chu đáo hoàn chỉnh bởi sự cộng tác đắc lực của chi đặc trách, chi Hội trưởng, các chị trợ úy miền, đặc biệt sự hiện diện của Cha Linh Giám Giuse, làm cho bầu khí họp mặt trở nên chan hòa, đầy ắp yêu thương.

 

.

Sau khi xắp xếp chỗ ngồi cho các hội viên, chi đặctrách công bố ra mắt ban điều hành miền 3, kế đến là các ban điều hành nhóm trong nhiệm kỳ mới.

Cha Giuse chia sẻ cho hội viên về Giáo Hội hiệp hành- hiệp thông- tham gia- sứ vụ. Cây Logo biểu trưng cho Chúa KiTô luôn phủ bóng trên Giáo Hội, nghĩa là Chúa KiTô luôn hiện diện trong Giáo Hội. Biểu tượng cây Logo còn là hình ảnh của Chúa Thánh Thần, sự hiện diện của thiên Chúa Ba Ngôi luôn đồng hành với Giáo Hội của Chúa với lối sống hiệp hành là luôn đi với nhau, không ai bị bỏ rơi, không ai bị loại trừ nhưng luôn sống hiệp thông với nhau, giúp nhau nên thánh bằng 8 con đường đó là tám mối phúc còn gọi là hiến chương nước trời.

Theo Đức Cha Lambert: Ơn gọi thừa sai còn gọi là ơn gọi tông đồ nhằm giúp người tông đồ ý thức:

  • Hoàn thiện bản thân
  • Hy sinh chiu khó
  • Cầu nguyện với Chúa Giêsu chịu đóng đinh
  • Cầu cho người tội lỗi sám hối
  • Cầu cho lương dân trở về với Chúa. Cầu nguyện liên lỉ sẽ làm cho con người trở nên đạo đức thánh thiện.

Để thấm nhuần về tiểu sử, bút tích, cuộc đời, đặc biệt là Linh đạo của Đức Cha Lamber, chương trình đố vui để học được diễn ra trong bầu khí rất sôi động, các hội viên tích cực tham gia cách hăng say, nhiệt tình.

Để theo sát dấu chân Đức Giêsu theo Linh đạo Mến Thánh Giá, các hội viên đã gia nhập hiệp hội với nghi thức thẩm vấn và nghi thức cam kết tạm được diễn ra trong thánh lễ thật nghiêm trang và sốt sắng.

Ước mong với sự hiện diện đầy đủ và tích cực của các hội viên, sự đoàn kết, yêu thương cộng tác đắc lực của các hội viên, sẽ là nguồn hỗ trợ, là cánh tay nối dài cho Hội Dòng Mến Thánh Giá Cần Thơ. để qua đời sống hy sinh phục vụ của các hội viên nhiều tâm hồn được biết Chúa. Nguyện xin Chúa chúc lành cho Hiệp Hội của chúng ta.

M. Dung Hanh Tường Vi