Trại hè: “Hiệp hành cùng Giáo hội” – Họ đạo Tân Lập 2023

TRẠI HÈ HỌ ĐẠO TÂN LẬP 2023

CHỦ ĐỀ: HIỆP HÀNH CÙNG GIÁO HỘI

Trước ngày diễn ra trại…..

Mọi người lật đật xếp đồ vội vàng vào cái túi, lòng háo hức làm sao. Hằng năm cứ hay mong đến gần dịp hè, khi ấy nhà thờ tổ chức rất nhiều hoạt động, nào là sinh hoạt, giao lưu, hội trại… Mở ra cho chúng con có nhiều cơ hội để gặp nhau… Xa cũng thành gần, tất cả thành anh em một nhà.

Sóc Trăng những ngày trước đó mưa liên tục, chiều nào cũng mưa kèm gió rất mạnh, dù là mùa hè cần mưa để xua đi cái nóng, nhưng lúc này cần cái nóng đó hơn. Nghĩ đến viễn cảnh cắm trại rồi trời mưa to, sẽ vất vả và chán biết bao. Đã gần ngày diễn ra trại mà trời vẫn không thay đổi. Nhưng bất ngờ hôm nay, trời thật đẹp và nắng hồng, tạ ơn Chúa nhiều lắm, không có Chúa, chắc hẳn tất cả mọi người không có được một ngày trại vui tươi.

Hôm nay, họ đạo Tân Lập hân hoan chào đón các bạn thiếu nhi Họ đạo Fatima và Họ đạo Đồng Lào đến giao lưu. Trại hè ” Hiệp hành cùng Giáo hội ” được khai mạc vào lúc 7h30 qua lời tuyên bố khai mạc của Cha sở, sau đó chúng con sinh hoạt vòng tròn với nhiều bài hát, nhiều trò chơi….từ Quý Thầy, Quý Dì và các Anh chị Dự trưởng của họ đạo, trên mặt ai ai cũng luôn nở nụ cười rực rỡ, vui vẻ và hơn hết chúng con được khuấy động hơn bằng những bài múa vô cùng sôi động, hấp dẫn từ đội múa mẫu đã được chuẩn bị từ trước. Tiếp theo các đội được thi đua với nhau các trò chơi vô cùng là hấp dẫn, thú vị, …..mặc dù thi đua nhưng các bạn không hơn thua với nhau mà các bạn chơi để được gần lại với nhau hơn,  yêu thương nhau hơn, rất rất vui. Sau đó chúng con có cơ hội để cùng nhau trổ tài qua phần thi nấu ăn, các bạn trong tổ tấp nập bận rộn để chuẩn bị các nguyên liệu hầu nấu ăn kịp giờ dùng cơm, bản thân con không biết nấu ăn nhưng con cũng cố gắng để các bạn trong tổ dùng cơm được ngon miệng nhất. Con thích nhất khoảnh khắc giao lưu ăn uống, người cho miếng thịt, người cho miếng ổi…thật ấm áp làm sao, khoảng khắc ấy đã đưa chúng con lại gần với nhau hơn không còn bị ràng buộc bởi khoảng cách nữa. Cho dù vui chơi, giải trí nhưng chúng con không quên viếng Thánh Thể Chúa; cùng nhau cảm tạ vì Chúa đã gìn giữ mỗi người chúng con. Khi đến 13h chúng con được tập trung để tham gia game show “Đố vui Thánh kinh” chúng con được học hỏi thêm và gợi nhớ lại rất nhiều kiến thức về Kinh thánh. Đến 14h thì trò chơi mà chúng con mong chờ nhất đó là “Trò chơi lớn” vô cùng vô cùng thú vị, li kì … Khi đến các trạm chúng con đã được các thử thách từ các Anh chị Trưởng hoạ lại các nhân vật Kinh thánh như: Đức Maria, Thánh Giuse, Thánh Gioan, Thánh Phêrô, Thánh Matta… Vô cùng khó khăn, gian khổ nhưng chúng con cố gắng vượt qua và nở nụ cười thật tươi khi hoàn thành, khi trên đường đi đến các trạm khác khi các đội gặp nhau thì tổ trưởng lại hô tô tên đội mình và các bạn đội viên đáp lại nhiệt huyết hơn như:

Anrê !! Các bạn đội viên đáp Dũng cảm !!

Phê-rô !! Nhiệt tình

Anrê !! Dũng cảm

Phê-rô !! Nhiệt tình

Rất náo nhiệt rất sôi động, tiếng cười nói vang to khắp sớm.

Sau khi đi hết các trạm chúng con tập hợp tại Nhà Thờ để bế mạc, công bố kết quả thi đua ngày hôm nay, sau đó chúng con được nhận quà và cảm ơn Cha sở, Quý Thầy, Quý Dì, Ban Tổ Chức…. Cuối cùng chúng con dọn dẹp lều trại và khuôn viên nhà thờ; mỗi bạn một tay cùng nhau làm việc vui vẻ.

Rồi ngày trại cũng đến lúc chia tay, ước gì chúng con được Cha sở và họ đạo yêu thương để chúng con tiếp tục có những ngày vui chơi, giải trí bên nhau nhiều hơn; những ngày trại sôi động, hấp dẫn và ý nghĩa như vậy nữa. Các bạn cũng muốn thế phải không?

Chúng con cũng xin cảm tạ Thiên Chúa đã gìn giữ chúng con ngày hôm nay và nguyện xin Chúa luôn đồng hành và gìn giữ thiếu nhi chúng con.

Khi bắt tay vào viết những dòng này, có lẽ mình cũng như các bạn, vừa thức dậy sau giấc ngủ, bù lại khoảng thời gian khá mệt sau Trại hè “Hiệp Hành Cùng Giáo Hội” vừa qua. Mặc dù có chút mệt nhưng ngày trại lại là một ngày thật ý nghĩa, giúp tôi những bài học về sự yêu thương, phục vụ, lao động – cầu nguyện và loan báo Tin Mừng. Tôi và các bạn sẽ luôn nhớ mãi trại hè 2023 này.

Tạm biệt Trại Hè Hiệp Hành Năm 2023.

  • Một số hình ảnh ngày trại

Gioakim Đăng Khoa – Dự trưởng họ đạo Tân Lập