Tuyển sinh vào lớp Dự Tu Giáo phận Cần Thơ 2023

TUYỂN SINH VÀO LỚP DỰ TU – GIÁO PHẬN CẦN THƠ 2023

        Từ ngày 02 đến 03/08/2023 tại Trung Tâm Mục Vụ, Ban Ơn Gọi tổ chức cho các em nam đã tốt nghiệp phổ thông trung học hoặc đại học thi tuyển vào Lớp Dự Tu Giáo Phận. Kỳ tuyển sinh năm nay có tổng số 17 em tham gia, đến từ 7 Giáo Hạt (Cần Thơ: 01 em, Vị Thanh: 02 em, Trà Lồng: 02 em, Đại Hải: 04 em, Sóc Trăng: 03 em, Bạc Liêu: 01 em và Cà Mau: 04 em).

        Trong hai ngày, các em làm bài môn Thánh Kinh, Giáo Lý và Việt Văn. Các em gặp gỡ nhau và từng em gặp gỡ riêng với quý cha. Bên cạnh đó, các em còn được kiểm tra sức khỏe và xét nghiệm máu.

        Mỗi Kitô hữu, cụ thể là gia đình, giáo xứ và giáo phận phải có bổn phận ươm mầm và chăm sóc cho ơn gọi tu trì của Giáo Hội. Bổn phận này đã được Hội Đồng Giám Mục Việt Nam xác nhận như sau: “Gia đình chính là chủng viện đầu tiên ươm trồng ơn gọi linh mục…Giáo Xứ cũng là nơi nuôi dưỡng những ơn gọi linh mục. Các giáo xứ phải hết sức cổ vũ, chăm lo vun trồng các ơn thiên triệu bằng các phương thế thích hợp. Trong công việc hệ trọng này, vai trò và trách nhiệm của các linh mục quản xứ cũng như phó xứ luôn đứng hàng đầu…Giáo Phận cần có một Ban Mục Vụ Ơn Gọi để tiếp nhận và đồng hành với các ứng sinh” (HĐGMVN, Định hướng và chỉ dẫn về việc đào tạo linh mục 2012, số 208).

Lời mời gọi này cần được mọi người quan tâm cách đặc biệt hơn nữa trong bối cảnh ngày càng có ít ơn gọi dâng hiến để phụng sự Thiên Chúa và phục vụ Hội Thánh.

Ban Ơn Gọi Giáo Phận

Nguồn:W.GPCT