Chị em Học Viện tuyên khấn lại

CHỊ EM HỌC VIỆN TUYÊN KHẤN LẠI

Trong tâm tình tri ân cảm tạ, biết bao hồng ân Chúa đã thương ban cho Hội Dòng. Đặc biệt, hôm nay các chị em Học Viện sau bao tháng ngày học tập, mục vụ nơi các Họ đạo, được quy tụ về đây, bồi dưỡng tinh thần qua các giờ học hỏi, giờ suy tư cầu nguyện, để chuẩn bị tâm hồn tuyên lại lời khấn.

Dẫu biết rằng đời sống thánh hiến là bước đi trên con đường đẹp và sống các lời khuyên của Phúc Âm lại là những thách đố cho người tu sĩ. Sống trong thế giới ngày nay tôn thờ chủ nghĩa cá nhân, bên cạnh một lối sống vô độ, luôn thèm khát chiếm hữu và quan niệm tự do lệch lạc, người tu sĩ lại chọn cho mình con đường từ bỏ, hy sinh khả năng làm cha, làm mẹ, không lệ thuộc vật chất và từ bỏ ý riêng, sống tinh thần vâng phục như Đức Kitô vâng phục Chúa Cha.

Để có thể trung thành với sự chọn lựa của mình, các chị em Học viện rất cần sự nâng đỡ, trợ giúp đến từ Thiên Chúa qua lời cầu nguyện của Hội thánh, cũng như của mỗi chị em trong Hội dòng Mến Thánh Giá Cần Thơ thân thương này. 

Trong thánh lễ hôm nay các chị em Học viện một lần nữa, sẽ nhắc lại lời giao ước thánh, lời giao ước mà các chị em đã, đang và sẽ còn trung thành tuân giữ cho đến hơi thở cuối cùng. Dù thời gian có qua đi với biết bao thăng trầm của cuộc sống, tâm hồn các chị em vẫn vang vọng lời thánh ca thuở ban đầu: “Lạy Chúa, Chúa gọi con, này con đây”…

Ban truyền thông Hội Dòng
Sóc Trăng, 01/08/2023