Điểm hẹn về đêm – ấm áp ân tình (Tĩnh tâm Hạt Cần Thơ)

Tĩnh Tâm Hạt CầnThơ:

Địa điểm: Tại Cộng Đoàn Bêtania-Lộ 19

Thành phần: Cha Linh Giám, chị Tổng Phụ Trách, chị Tổng Thư Ký, 11 Chị Em trong Hạt (vắng 8, do đi Tông đồ lưu động)

Thời gian: 17g00 thứ hai, ngày 29/03/2021

17g30  Cha Linh Giám chia sẻ

18g30  Trò chuyện thân tình với bữa ăn nhẹ

19g15  Chị Tổng Phụ Trách chốt lại điểm sống từ bài chia sẻ của Cha Linh Giám-Những thông tin từ Hội Dòng

20g30  Kết thúc-tiễn nhau ra cổng

20g45  Chị Tổng Phụ Trách gặp gỡ Chị em Cộng đoàn Bêtania, và kết thúc với giờ kinh tối-nguyện Chúa chúc lành cho Chị em đêm bình an, ngon giấc.

Điểm hẹn về đêm – ấm áp ân tình

Đúng hẹn ta lại gặp nhau, cứ mỗi thứ hai cuối tháng là Chị Em Hạt Cần Thơ chúng ta được quy tụ lại bên Cha Linh Giám, Chị Tổng Phụ Trách, Tổng Thư Ký của Hội Dòng, để lắng nghe các ngài chia sẻ từ Lời Chúa, hướng sống cho tháng, đến thông tin Hội Dòng, chuyện vui chuyện buồn của Cộng đoàn Nhà Mẹ, lòng sốt mến-dễ thương từ Cộng đoàn quý Chị Nhà Hưu, sự hăng say-vui tươi ra đi Loan Báo Tin Mừng của các Nhóm Lưu Động, rồi những thao thức-lo lắng-lên chương trình của quý Chị trong Ban Cố Vấn,…làm cho Hạt Cần Thơ chúng ta được thêm một lần nữa ấm lên tình Cộng Đoàn Huynh Đệ.

1. MỘT NGÀY TĨNH TÂM ĐẶC BIỆT

Đó là câu mở đầu bài chia sẻ của Cha Linh Giám, đặc biệt vì Tĩnh tâm vào ngày thứ hai Tuần Thánh, nếu gọi là để lên hướng sống cho tháng thì chỉ còn ba ngày, nhưng may thay lại rơi vào Tuần Thánh, Cha Linh Giám hy vọng với những gì ngài gợi ý sẽ giúp chúng ta sống Tuần Thánh khác hơn, ý nghĩa hơn và nên thánh hơn, với ba điểm cụ thể:

– Loan báo Tin Mừng là con đường nên thánh, con đường nên thánh của Chị em Mến Thánh Giá Cần Thơ trong nhiệm kỳ này là sống CỘNG ĐOÀN HUYNH ĐỆ, gắn bó với hàng Giáo sĩ địa phương.

– Làm gì để gắn bó với Giáo hội? Thưa, là sống như Đức Mẹ đã làm: tại tiệc cưới Cana, khi nghe dân chúng nói không tốt về Con mình và ánh nhìn yêu thương của Mẹ khi Chúa ngã trên đường khổ giá.

– Tôi phải làm gì? Thưa, cầu nguyện cho Giám mục, Linh mục, đặc biệt những vị ta đang có liên hệ, nên thương và âm thầm cầu nguyện cho các ngài, như Đức Mẹ đã từng đồng hành với Chúa Giêsu trong khiêm nhu, suy ngắm, nếu không chúng ta vô tình đi ngược lại: trở thành đối thủ, gây chia rẽ, bất hợp tác,…hãy HIỆN DIỆN NHƯ MỘT CÂY NHANG (tiêu hao trong âm thầm, nhưng luôn hiện diện cách tích cực)

2. TIẾNG NÓI CHỊ TỔNG PHỤ TRÁCH

– Mời gọi Chị Em sống tinh thần cầu nguyện liên lĩ, đặc biệt trong Tuần Thánh này, Loan Báo Tin Mừng bằng cách kết hợp với Giáo hội địa phương, mặc dù là Cộng đoàn riêng biệt (như Tham Tướng, Lộ 19), nhưng chúng ta vẫn sống trong Họ Đạo, nên cộng tác hết sức có thể.

– Thông tin từ Hội Dòng: Nhóm Tông đồ lưu động Tuần Thánh; Cộng đoàn nhà Hưu; vấn đề học tập : Đông y, nhạc; việc thực tập Tông đồ của các em Học Viện; Về Nhà Mẹ học khấn của Chị em Khấn Tạm, Khấn Trọn;…và về một số vấn đề cần thiết, cần sự đóng góp, xây dựng của Chị Em.

Một vài kiến nghị của Chị Em trong Hạt Cần Thơ

Kết thúc buổi thông tin trong vui tươi và tinh thần sẵn sàng đón nhận, trao ban, để Chị Em có một Tuần Thánh ý nghĩa và thêm lòng sốt mến.

3. CHIA TAY HẠT VÀ BUỔI TRÒ CHUYỆN THÂN TÌNH VỚI CỘNG ĐOÀN

– Sau khi tiễn Cha Linh Giám và Chị Em trong hạt. Chị Tổng Phụ Trách và Chị Tổng Thư Ký có buổi trò chuyện rất thân và rất thương với Cộng đoàn Bêtania, mỗi Chị Em đều được nói, có thể thấy được tình Huynh Đệ thật sự nơi đây và ngay lúc này, mặc dù màn đêm dần xuống, nhưng vẫn thấy nơi từng Chị Em còn rất muốn chia sẻ, 23g00 rồi, ngủ thôi Chị Em ta ơi, còn việc ngày mai nữa, thôi lên giường ta tiếp tục nói với Chúa nhá…!!!

– Kính chúc quý Chị Em một Tuần Thánh được đọng lại ít nhất một điều chia sẻ từ Cha Linh Giám: CẦU NGUYỆN CHO HÀNG GIÁO SĨ, đặc biệt những vị mình đang cộng tác, là một chứng tá sống động – hiệp nhất giữa vị Mục Tử và người Nữ tu; đồng thời khắc ghi tâm tình của Chị Tổng Phụ Trách, quý Chị trong Ban Cố Vấn: Loan Báo Tin Mừng trước tiên là sống CỘNG ĐOÀN HUYNH ĐỆ.

Nguyện xin Chúa chúc lành cho Chị Em chúng ta, một Tuần Thánh thêm lòng sốt mến Chúa, và một mùa Phục Sinh thật sự được Phục Sinh với Chúa.

Liêm Đình (30/03/2021)