Dọn Máng Cỏ đón Chúa – NQ. Hồng Nghi

Hôm nay là tuần thứ tư Mùa vọng, các cộng đoàn ở Nhà Mẹ đang náo nức chuẩn bị làm Máng Cỏ để đón Chúa Hài đồng, ai cũng có một ý tưởng và những cách trang trí thật phong phú và sáng tạo, nhìn quý chị và các em đua nhau dọn hang đá làm cho tôi cũng nôn nao trong lòng. Trong khi đó cộng đoàn học viện thì im lặng, nhưng rồi sự im lặng đó cũng được phá tan bằng một bầu khí mới. Chúng tôi cũng bắt đầu xây cung điện cho Chúa, bằng những đóng góp, những sáng kiến rồi cũng hoàn thành. Cung điện của cộng đoàn học viện chúng tôi dọn không được đẹp lắm nhưng đó là tất cả tấm lòng chúng tôi dành cho Chúa Hài Đồng. Dọn máng cỏ đón Chúa không chỉ dừng lại ở cộng đoàn học viện, được sự mời gọi của quý chị, chị em chúng tôi tiếp tục dọn máng cỏ cho Cha Linh Hướng. Được sự giúp đỡ của quý chị chúng tôi cũng hoàn thành. Nhìn lại máng cỏ mà chúng tôi đã dọn để đón Chúa, dù không cao sang, hoành tráng, hay đặc sắc gì so với các máng cỏ khác. Nhưng tôi tin chắc Chúa sẽ vui nhận tấm lòng của chúng tôi.

Lạy Chúa Hài Đồng, mỗi năm đến mùa giáng sinh là dịp để mọi người chuẩn bị đón Chúa đến. Đón Chúa đến không chỉ bằng những máng cỏ bên ngoài mà còn phải chuẩn bị dọn dẹp máng cỏ lòng cho sạch đẹp. Giáng sinh năm nay, xin cho tất cả mọi người biết trao cho nhau những hạnh phúc bình dị nhất như những giây phút ấm áp bên gia đình, những câu chúc an lành từ bạn bè, những nụ cười chúng con gởi đến nhau trong đêm Giáng Sinh, đặc biệt là sự quan tâm yêu thương của chúng con đối với những mảnh đời bất hạnh, những người có hoàn cảnh sống khó khăn, thiếu thốn, để mọi người đều có thể cảm nhận rõ tình yêu Giáng Sinh đang hiện hữu trong lòng mình.

Khi chúng con cùng nhau đóng góp ý kiến là lúc chúng con đang sống tinh thần hiệp hành, tham gia và sứ vụ. Cho dù mùa vọng có qua đi, hay mùa giáng sinh đang tiếp nối, xin cho niềm vui và an bình luôn hiện diện trong thế giới hôm nay

  Nguyễn Quỳnh Hồng Nghi
  (Học viện)