Mùa Yêu Thương – Bảo Ngọc

Mỗi khi trời bắt đầu se lạnh như báo hiệu của một mùa đông nữa lại đến, mang theo không khí lạnh tê buốt. Nhưng trong không khí lạnh đó đang dần hé lên một ngọn lửa ấm áp, một ngọn lửa soi đường cho người tội lỗi trở về nẻo chính đường ngay và sưởi ấm những tâm hồn cô đơn lạnh giá . Ngọn lửa đó chính là Chúa Hài Đồng Giê-su.

Thật hạnh phúc để có thể nói, Giáng Sinh là mùa của yêu thương, mùa để chúng con cảm nghiệm rõ nét tình yêu của Chúa. Một vị vua của vũ trụ lại sinh ra nằm trong hang đá bò lừa, nơi tận cùng của sự nghèo khổ kiếp nhân sinh. Con như được Sống và chìm đắm trong đại dương bao la của tình yêu Chúa, con không còn một diễn từ nào để có thể nói lên niềm hạnh phúc vô tận này .Chúa ơi! hình ảnh hang đá Bêlem năm xưa tuy nhỏ bé nhưng chứa đựng một tình yêu vô biên, một tình yêu bao trùm toàn thể vũ trụ. Con cảm thấy được sự an ủi, đồng cảm vì con cũng xuất phát từ gia đình nông dân nghèo. Nhưng Hang đá Bêlem xưa là do Chúa tự nguyện vì yêu, còn con sống trong cảnh nghèo thiếu thốn với sự miễn cưỡng tủi thân có chút than trách nữa, đã nhiều năm vào mùa nước lớn con đón Giáng sinh trong căn nhà ngập nước, sình lầy. Vì hoàn cảnh gia đình khó khăn nên nhà con không bao giờ làm hang đá, mà chỉ đi xem hang đá ở nhà thờ. Nhưng con không buồn vì nhà mình không có hang đá, nhưng buồn vì Ba Mẹ phải làm việc vất vả, trời lạnh buốt mà Cha con đêm nào cũng đi giăng lưới bắt từng con cá, sáng về Mẹ lại ôm rổ cá đi bán trong trời trưa nắng gắt, cực khổ vậy nhưng chẳng khi nào nghe Ba Mẹ than vãn.

Năm nay con được sống trong môi trường mới trong Hội Dòng, đây là ngôi nhà thứ hai của con, con được sống trong bầu khí yêu thương nâng đỡ, nhưng con vẫn nhớ Ba Mẹ và em.Mỗi tối đi học đạp xe trên con phố muôn ánh đèn lấp lánh, với những cơn gió xe lạnh, người người chở con cái đến nhà thờ tham quan hang đá, lòng còn quặn đau khi nhớ đến Cha Mẹ nơi quê nhà.Theo đoàn người con cũng dừng xe lại để xem hang đá, con nhìn thấy những đứa trẻ tay cầm vé số quần áo cũ nhèm chen lấn giữa đám người mong bán từng tấm vé. Con chợt nhận ra mình còn được may mắn, được cắp sách đến trường. Lúc đó con nhìn vào hang đá thầm cám ơn Chúa đã cho con sống trong cảnh nghèo thiếu thốn, cho con cảm nhận được nỗi khổ của Ba Mẹ, để con cố gắng học giỏi và sống tốt, biết cảm thông yêu thương với người nghèo và trông cậy vào Chúa hơn.

Con mong rằng Giáng sinh năm nay là một Giáng sinh tràn đầy tình yêu thương, yêu thương giữa con với Chúa, yêu thương giữa con và tất cả anh chị em xung quanh. Nhưng để thực hiện được điều đó con cần có Chúa giúp đỡ con, Ngài biết là con khó mà sống đồng cảm, yêu thương người khác, những cái nhìn ghen ghét đã khiến con khó sống hạnh phúc với chị em, nên con cần Chúa phù trợ, giúp sức. Chúa là người duy nhất để an ủi, chia sẻ, bênh đỡ mỗi lúc con quỵ ngã, luôn âm thầm theo sát từng bước chân con đi.  

Ước gì mọi người Kitô hữu trên mặt đất này đều coi tâm hồn của mình như là hang đá bé nhỏ, không chứa đựng những hận thù, ghen ghét, ích kỷ luôn trong sáng đơn sơ để Chúa ngự vào. Chúa là một bông tuyết trắng giữa một thế gian đầy tội lỗi, không thể nào bị vấy bẩn trước những vết nhơ tội lỗi của con người,  mà chính Chúa sẽ làm cho chúng con trinh trắng như Chúa. Chúa đến trần gian này như một món quà gửi yêu thương, để biến đổi những tâm hồn nguội lạnh, khô khan, chai đá trở thành một tâm hồn ấm áp, yêu thương, cũng chính Ngài đã biến đổi con một cách lạ lùng, Ngài cởi bỏ con người cũ của con và cho con một diện mạo mới đẹp lòng Chúa hơn.Xin cho con vững bước trên con đường con đã  chọn, cho các gia đình có một đêm Giáng sinh an lành, cho những nghèo khổ đang vất vả mưu sinh được hưởng một đêm Giáng sinh an lành và bình an trong tình yêu của Chúa.Xin cho những người giàu có biết chia sẻ, quan tâm với những mảnh đời thiếu thốn về tinh thần lẫn vật chất,  như thế mùa giáng sinh sẽ là mùa yêu thương.

MERRY CHRISTMAS
Bảo Ngọc ( Đệ tử)