ĐTC mời các gia đình tham gia Cuộc Gặp gỡ Các Gia đình Công giáo Thế giới

Đức Thánh Cha tại cuộc gặp gỡ các Gia đình năm 2018

Đức Thánh Cha tại cuộc gặp gỡ các Gia đình năm 2018  (Vatican Media)

ĐTC mời các gia đình tham gia Cuộc Gặp gỡ Các Gia đình Công giáo Thế giới

Đức Thánh Cha gửi sứ điệp video giới thiệu và mời gọi các gia đình tham gia Cuộc Gặp gỡ Các Gia đình Công giáo Thế giới lần thứ X, sẽ diễn ra tại Roma vào tháng 6/2022.

Ngọc Yến – Vatican News

Mở đầu sứ điệp, Đức Thánh Cha nói: “Cuộc gặp gỡ Thế giới tiếp theo của các Gia đình sẽ được tổ chức tại Roma vào tháng 6/2022. Chủ đề của cuộc gặp gỡ sẽ là Tình yêu gia đình: ơn gọi và con đường nên thánh. Sau một năm bị hoãn, vì đại dịch, tất cả đều rất mong muốn được gặp nhau”.

Tiếp đến, về hình thức của sự kiện lần này, Đức Thánh Cha cho biết, trong các lần gặp trước đây, hầu hết các gia đình ở nhà và cuộc gặp gỡ được coi là một thực tế xa vời, mọi người theo dõi qua truyền hình, hoặc phần lớn các gia đình không biết đến sự kiện này.

Hình thức của lần gặp gỡ này sẽ là một hình thức chưa từng có trước đây. Đó sẽ là cơ hội để Thiên Chúa Quan Phòng tạo ra một sự kiện thế giới có khả năng thu hút tất cả các gia đình muốn cảm thấy là một phần của cộng đoàn Giáo hội.

Cuộc gặp gỡ sẽ diễn ra dưới hình thức đa trung tâm và phổ biến, khuyến khích sự tham gia của các cộng đoàn giáo phận từ khắp nơi trên thế giới. Roma sẽ là địa điểm chính, với một số đại biểu của mục vụ gia đình, là những người sẽ tham gia Lễ hội Gia đình, Đại hội Mục vụ và Thánh lễ, sẽ được phát sóng trên toàn thế giới.

Vào những ngày này, mỗi giáo phận có thể là trung tâm của một cuộc gặp gỡ địa phương cho các gia đình và cộng đoàn. Bằng cách này, tất cả mọi người sẽ có thể tham gia, cả những người không thể đến Roma.

Đức Thánh Cha mời gọi các cộng đoàn giáo phận, bất cứ khi nào có thể, lên kế hoạch cho các sáng kiến bắt đầu từ chủ đề của cuộc gặp gỡ, bằng cách sử dụng các biểu tượng mà Giáo phận Roma đang chuẩn bị. Ngài cũng mời gọi mọi người, khi tham gia sự kiện này phải sinh động, hoạt bát và sáng tạo, để cùng với các gia đình hoà nhịp với những gì sẽ diễn ra ở Roma.

Đức Thánh Cha nhấn mạnh “Đây là cơ hội quý báu để vợ chồng, các gia đình và các mục tử cùng nhau cống hiến cách nhiệt thành cho mục vụ gia đình”. Vì thế, ngài mời gọi các vị Mục tử và các gia đình, hãy can đảm giúp nhau tổ chức các buổi gặp gỡ tại các giáo phận và giáo xứ trên khắp các châu lục.

Cuối sứ điệp, Đức Thánh Cha cầu chúc cho Cuộc gặp gỡ Gia đình Thế giới tới đây được diễn ra tốt đẹp, và xin mọi người cầu nguyện cho ngài. (CSR_4756_2021)

Nguồn: W.Vatican News