Giáng Sinh của con

GIÁNG SINH CỦA CON

Maria Đặng Huỳnh – Đệ tử viện
Giáng Sinh 2023

Chúa Hài Đồng ơi, con rất vui vì nơi thế gian khô cằn này lại được Chúa ghé thăm. Mỗi lần Chúa ghé thăm thì y như rằng đất trời tưng bừng, trăm hoa đua nở, lòng người xôn xao đón chờ, chờ đợi ơn cứu rỗi từ Thiên Chúa.
Chúa biết không? Năm nay con lại tiếp tục thi vào Giáng sinh nên thời gian vui chơi của con vẫn bị giới hạn, con khá buồn vì không thể cùng Chúa đón một Giáng sinh trọn vẹn được. Tiết trời năm nay không lạnh gì mấy, con không biết những nơi khác ra sao. Có lẽ mọi người không để ý lắm về thời tiết nên mọi hoạt động vẫn diễn ra bình thường, mọi người ở khắp nơi chuẩn bị Giáng sinh rất sớm, chỉ mới tuần thứ nhất Mùa vọng thôi mà các hang đá, cây thông… đã gần như được hoàn tất, điều đó thấy rằng mọi người đang rất háo hức và chờ đợi Giáng sinh.

Con ở Hội dòng Mến Thánh Giá Cần Thơ này cũng đã được hơn một năm rồi, nên cảnh vật đối với con không còn gì xa lạ, nhưng khi nhìn thấy hang đá được dựng nên thì con vẫn ngỡ ngàng, vì nó rất cuốn hút. Đặc biệt là khi nhìn vào Chúa Hài Đồng nằm trong máng cỏ, con cứ cảm thấy bị cuốn cuốn kiểu gì ấy, cảm giác bình an lắm Chúa ạ. Không chỉ riêng gì con mà các bạn Đệ tử cũng hao hức không kém. Với các bạn Đệ tử mới, chúng nó cứ nhao nhao lên vì những món quà, chúng nó đếm từng ngày còn chính xác hơn cả con. Háo hức thì háo hức, nhưng học tập vẫn luôn là trên hết vì nó là nền tảng để đưa chúng con đến gần Chúa hơn. Mặc dù là học hành tất bật nhưng các “chồi non của Chúa” vẫn hưởng ứng phong trào làm Hoa thiêng để chuẩn bị cho Chúa đến đó ạ, và đoá hoa thiêng của chúng con góp nhặt đã trở thành một hang đá ấm áp dành cho Chúa. Điều làm con vui nhất trong Giáng sinh năm nay là con đã được đi múa tại một Nhà thờ lớn, con đã trình diễn một cách tốt nhất vì đó là việc không chỉ phục vụ Chúa mà còn là việc phục vụ mọi người.


Khi con được vui chơi, hoà nhập trong đại gia đình Hội dòng này, thì len lỏi trong con vẫn nhớ đến gia đình nhỏ ở quê nhà, nghĩ đến hình ảnh của cha mẹ và anh chị em con ngày ngày làm lụng vất vả, con lại càng thấy thương gia đình con hơn. Con chỉ mong rằng khi Chúa giáng trần, Ngài sẽ ban bình an xuống cho gia đình con để cha mẹ con cảm nhận được niềm an ủi nơi bàn tay quan phòng của Chúa.

Giữa một xã hội đầy xáo trộn, một thế giới ngập tràn thử thách, một thời đại dầy đặc bóng tối, chúng con cần lắm một vị cứu tinh chính là Chúa. Mầu nhiệm Giáng sinh là một Mầu nhiệm vô cùng thiêng liêng, khi Chúa đến mọi tâm hồn đau khổ sẽ được chữa lành, người đang trong bóng tối sẽ được thấy ánh dương. Thánh Gioan từng nói “ Ngôi Lời là ánh sáng thật, ánh sáng đến thế gian và chiếu soi mọi người”(Ga 1,9). Trong Mùa Giáng sinh này con đã cầu nguyện cho nhiều người biết đến Chúa hơn, cho những người đang lạc lối, nhìn thấy ánh sáng của ngôi sao dẫn đường mà đến cùng Chúa, để họ cũng được hưởng cơn mưa hồng ân từ Mầu nhiệm Nhập thể.