Giáo Xứ Vĩnh Hậu đón mừng lễ Giáng Sinh – Vũ Quốc Tịch

Hôm nay trong bầu không khí tràn ngập niềm vui tươi đón mừng Chúa Giáng Sinh, Giáo xứ Vĩnh Hậu chúng con mọi sự mong mỏi bấy lâu, vì những năm tháng bệnh dịch diễn biến còn phức tạp, mọi sinh hoạt của Giáo xứ phải tạm dừng lại. Nay dịch bệnh tạm lắng, sinh hoạt họ đạo đã trở lại bình thường. Giáo xứ chúng con mừng lễ Giáng sinh và được đón rước Chúa Hài Đồng Giêsu với những nghi lễ, đoàn rước, ban kèn, đội trống hòa nhịp âm vang du dương, Cha Sở Alphongsô tiến lên sân khấu khai mạc chương trình Canh thức Giáng sinh trong tiếng vỗ tay chào đón của giáo dân chúng con. Các diễn viên đều là những con em thiếu nhi trong Giáo xứ tham gia tích cực trong những vai diễn và các tiết mục nhảy múa, ca đoàn Xứ và ca đoàn Hiền mẫu cũng đóng góp không kém trong các tiết mục múa thật đặc sắc.

Bầu khí náo nhiệt nhộn nhịp vui tươi, nhiều người dồn dập đến xem, cả lương giáo, thêm vào đó những ánh đèn được trang trí Hang đá, cây thông và chung quanh khuôn viên Nhà thờ, làm cho mọi người thêm  vui hơn, mừng lễ Giáng sinh lớn hơn nơi vùng quê nghèo. Giáo Xứ chúng con vui hơn khi được Cha Sở mời các Dì Dòng Mến Thánh Giá xuống tiếp lễ Giáng sinh, ai ai cũng cảm thấy hạnh phúc vui tươi, rạng rỡ trong ngày này.

Nguyện xin Chúa Hài Nhi ban nhiều bình an và hạnh phúc đến cho mọi người, mọi nhà. Xin cho chúng con luôn biết yêu kính Chúa và hăng say trong công việc chung của Giáo xứ và yêu mến mọi người. 

Phêrô Vũ Quốc Tịch
Phó nội vụ Giáo xứ Vĩnh Hậu