Tiếng gọi yêu Thương – Thiên Lý

Sống trong xã hội hôm nay, cuộc sống hằng ngày có biết bao mối tình. Tình gia đình, tình bạn bè, tình anh em, tình yêu quê hương đất nước…v.v. Vâng cuộc sống này là một chuỗi mối tình để thể hiện những đều tốt đẹp nhất để dành tặng cho nhau. Cuộc đời của người tu sĩ không khác gì, họ cũng có một con tim yêu thương, một con tìm trao ban và một con tim phục vụ. Đó là nét đẹp mà Chúa luôn gởi trao cho những người tu sĩ sống đời thánh hiến. Nét đẹp đó được nổi bật hơn trong mùa giáng sinh hay phục sinh. Những tu sĩ sẵn sàng gác lại mọi công việc để lên đường thực hiện sứ vụ yêu thương nơi các họ đạo vùng sâu vùng xa, vùng ngoại biên, để cùng với vị linh mục và giáo dân chuẩn bị cho nhiều chương trình trong Mùa Giáng sinh: dọn dẹp lại khuôn viên Nhà thờ, chuẩn bị làm Hang đá, tập Hoạt Cảnh Giáng sinh và nhiều hoạt động khác để chuẩn bị đón mừng đại lễ Chúa Giáng Sinh. Mọi người không chỉ chuẩn bị bên ngoài mà còn tích cực chuẩn bị tâm hồn với những hy sinh âm thầm để dâng lên Chúa cọng rơm lòng sưởi ấm cho Chúa và cho nhau trong những cái giá lạnh của lòng người hôm nay.

Giáng Sinh năm nay Chị Giang Ngân Hạ và tôi cũng được mời gọi đến giúp họ đạo Vĩnh Hậu. Với lòng nhiệt huyết tông đồ, chúng tôi đã chuẩn bị những điều cần thiết để lên đường.

Chúng tôi lên đường vào một buổi chiều mưa, cơn mưa kéo dài xuyên suốt chuyến đi cho đến khi chị em chúng tôi đến nơi dừng chân. Trời mưa thì mặc trời mưa nhưng chúng tôi vẫn vui vẻ hăng hái lên đường. Hai chiếc xe hon đa bon bon trên đường, đoạn đường từ Dòng Mến Thánh Giá đến Nhà thờ Vĩnh Hậu có những đoạn đường phẳng đẹp nhưng cũng không tránh được những ổ gà, ổ voi. Đoạn đường chắc hơn 70km với trận mưa tới tấp, có những giọt mưa to thật to, đập vào mặt đau thật đau, dù đau dù lạnh nhưng chúng tôi vẫn thấy ấm áp hơn, vì ở nhà chúng tôi được quý chị luôn cầu nguyện, và rồi cũng đến nơi an toàn. Tạ ơn Chúa. Chúng tôi đến nơi được hai đại diện HĐGX đón tiếp thật nồng hậu, vì lúc đó nhà thờ đang lễ, sau lễ giáo dân túa ra đến chào hỏi, ai ai cũng rất vui mừng người hỏi này người hỏi kia, cảm thấy một tình cảm thật ấm áp thân thiện.

Đến nơi bị mất điện, trời đã tối nay lại tối thêm, thế rồi chúng tôi đến chào Cha, cất đồ xong chúng tôi được Cha báo là đi dùng bữa tại một gia đình đã bỏ Chúa nay được quay trở lại. Qua đó thấy được niềm hạnh phúc khi họ biết quay về với Chúa.

Lạy Chúa, mỗi khi chúng con được mời gọi lên đường, là cơ hội để chúng con học thêm bài học yêu thương, cảm thông và chia sẻ. Mỗi người mỗi nơi mỗi cảnh, xin Chúa gia tăng nơi chúng con niềm tin, lòng mến và lòng nhiệt huyết dấn thân phục vụ trên mọi nẻo đường.

Trần Tôn Thiên Lý