Một lần nữa xác quyết

MỘT LẦN NỮA XÁC QUYẾT

Trong bối cảnh của dịch Covid, các em Học Viện không được tụ về Nhà Dòng để cùng nhau Tĩnh tâm, cùng nhau chia sẻ, họp lớp, trò chuyện tâm tình như mọi năm, cũng có chút gì đó lắng đọng, trầm tư, bầu không khí ở mỗi Họ đạo, ở mỗi Cộng đoàn có các em Học Viện, chắc hẳn không thể tưng bừng, náo nhiệt hay long trọng được. Tuy nhiên, không vì thế mà mất đi sự trang nghiêm, thân tình và ấm áp cần có.

Tại Cộng đoàn Bêtania – Lộ 19, có em M.Lê Thành Phạm Thị Bích Liên, qua một tuần Tĩnh tâm, thì hôm nay em đã sốt sắng, mạnh dạn nói lên tâm tình và lòng xác quyết của mình trước mặt Chúa, với sự hiện diện của Cha Chủ tế và Cộng đoàn, hẳn đây là một niềm vui lớn cho chính bản thân em, cho Cộng đoàn và cho Hội dòng. 

Maria Lê Thành Phạm Thị Bích Liên đọc lại Lời Khấn

Chị Phụ trách Cộng đoàn nhận lời khấn

Ước mong rằng với những gì xác tín hôm nay, Bích Liên – các em Học Viện, và cả mỗi người Chị em chúng ta, một lần nữa nhìn lại Ơn Gọi của mình, ý thức được giá trị cao quý của bậc sống này, mà Chúa đã trao vào tay chúng ta một cách nhưng không, hầu mỗi ngày Chị em mình sống sát hơn với Ba Lời Khuyên Phúc Âm, dấn thân tích cực và hạn chế tối đa những gì làm mình phải hối tiếc.

Chúc các em Học Viện thật vui tươi và lắng đọng, xác quyết mạnh mẽ và can trường bước đi trước mặt Chúa, vì các em đã tự nguyện đọc Lời Khấn hứa hôm nay, chắc chắn các em sẽ đủ nghị lực để sống những gì đã cam kết, và luôn ý thức cùng đi với các em còn có Chúa Thánh Thần, nếu ta vẫn giữ nguyên một thái độ ngoan nguỳ. Nguyện Chúa chúc lành cho những thiện chí của các em và mỗi người Chị EM chúng ta.

Bữa cơm ấm áp, âm thầm mùa Covid nhưng cũng không thiếu đi sự sang trọng..

HL.Mai Đình
(CĐ Bêtania – Lộ 19)