Tổng Giám mục của Dublin tôn vinh linh mục hy sinh bản thân để cứu người thư ký

SLOVENIA-NATURE-WEATHER

Tổng Giám mục của Dublin tôn vinh linh mục hy sinh bản thân để cứu người thư ký

Hôm 4/8/2021, Đức Tổng giám mục Dermot Farrell của Dublin đã bày tỏ lòng kính trọng đối với một linh mục người Ai Len đã qua đời sau khi được cho là đã đẩy người thư ký của cha tránh khỏi một chiếc xe buýt đang lao tới.

Hồng Thủy – Vatican News

Người dân địa phương cho biết cha Con Cronin, 72 tuổi, đã đẩy người thư ký đến chỗ an toàn khi một chiếc xe buýt chạy về phía họ ở Monkstown, một ngôi làng ở quận Cork, hôm ngày 3/8/2021. 

Đức cha Farrell chia sẻ với radio RTÉ’s News at One rằng cái chết của cha Cronin đánh dấu một “ngày rất buồn”. Ngài chia sẻ với gia đình cha Cronin về cái chết thương tâm của cha và tôn vinh sự dũng cảm của cha khi hy sinh chính mình để cứu người thư ký.

Về phần mình, Đức cha Fintan Gavin của Cork và Ross bày tỏ sự bàng hoàng trước cái chết của vị linh mục từng phục vụ trong giáo phận của mình tại các giáo xứ Passage West và Monkstown. Ngày 3/8/2021, trên Facebook, Đức cha gửi đến gia đình, bạn hữu, giáo dân và các linh mục của Hội truyền giáo thánh Patrick, cũng như các linh mục giáo phận Cork và Ross những tâm tình và lời cầu nguyện. Ngài cũng cầu nguyện cho gia đình tài xế; và cầu cho những người bị thương và những người chứng kiến tai nạn được ơn chữa lành và sự bình an.

Là thành viên của Hội truyền giáo thánh Patrick, cha Cronin đã phục vụ tại châu Phi 25 năm trước khi trở về Ai Len vào năm 2004. Đức cha Gavin cho biết cha Cronin có mối quan hệ nồng ấm với những người cha phục vụ và có liên hệ với cha, về cả phương diện mục vụ và cá nhân. Ngài nói thêm: “Những ai biết cha Cronin rất biết ơn vì đã biết cha. Và giáo phận của chúng tôi được chúc phúc vì cha đã phục vụ giữa chúng tôi”. (CNA 05/08/2021)

Nguồn: W.Vatican News