Bao là nhớ thương

BAO LÀ NHỚ THƯƠNG

Đi xa luôn nhớ Hội dòng
Hội dòng là chốn trẻ già tựa nương

Hăng Năm cứ vào độ mùa hè, là các cộng đoàn đều thu xếp, gác lại công việc, để cùng nhau trở về Nhà Mẹ. Nơi đây chị em gặp gỡ, trau đổi và chia sẻ cho nhau những vui buồn của đời dâng hiến, những kinh nghiệm trong Sứ vụ loan báo Tin mừng. Sau đó cùng tham dự tuần tĩnh tâm năm, những khóa thường huấn. Nên mùa này có thể  gọi là mùa Hồng ân, hay còn gọi là mùa chia sẻ, trao đổi cho nhau những vui buồn. Đặc biệt mùa hè năm nay 2021, đại dịch Covid- 19 đã cướp mất đi tất cả những truyền thống tốt đẹp của chúng ta, con Corona quái ác, nó làm ngăn cách sự đoàn tụ, họp mặt của chị em ta ôi: BAO LÀ NHỚ THƯƠNG.

Nhưng Thiên Chúa Quan phòng luôn yêu thương gìn giữ Hội Dòng chúng ta, và sắp xếp lo liệu mọi sự theo Thánh ý Chúa. Mặc dầu năm nay chị em không được tụ về nhà Mẹ, để tĩnh tâm năm, mà tĩnh tâm tại chỗ, tĩnh tâm Online trực tuyến cũng thuận tiện và sốt sắng, chị em được Cha  Giám Đốc Trung Tâm Mục Vụ Giáo Phận Cần Thơ giúp tĩnh tâm. Cha đã truyền đạt cho chị em những điểm hẹn, những địa chỉ, đường dây nóng trong suốt tuần tĩnh tâm. Chúa Thánh Thần luôn hoạt động mạnh mẽ trên tuần tĩnh tâm, vượt điều ước mơ. Để từ đây chị em chúng ta khi lên đường thi hành sứ vụ loan báo Tin Mừng, chúng ta không sợ lạc đường, không sợ lộn địa chỉ nữa. Vì tin tưởng rằng có Chúa Thánh Thần, có Mẹ Maria và Thánh Cả Giuse luôn đồng hành với chúng ta.  Chị em chúng ta tạ ơn Chúa, cám ơn Chị Tổng Phụ trách, đã tạo mọi điều kiện thuận lợi, và bù dắp cho chúng em tất cả. Xin hãy cùng nhau dâng lời tạ ơn Thiên Chúa

Bửu bối sẵn đây, với bầu đầy nhiệt huyết, nhưng chỉ thị 16 của Thủ Tướng Chính phủ, tiếp tục giãn cách xã hội thêm 1 tháng nữa, làm mất hết lửa Tông đồ. Bây giờ đến lượt con virus SARS – CoV – 2 biến thể Delta nó tiếp tục làm cho Thành phố Hồ Chí Minh trở thành Thành Phố Lặng, không bóng người đi lại, không xe cộ tới lui, không sinh hoạt buôn bán, Thành phố như chìm trong bóng đêm.

Cầu cho Covid tiêu tan
Nhà nhà hạnh phúc bình an mỗi ngày.

Thế nhưng Cộng đoàn Emmanuel bắt đầu tỏa sáng yêu thương. Đại dịch càng lún sâu, niềm an ủi càng chan chứa. Lúc này Chúa gửi đến rất nhiều ân nhân tiếp tế lương thực. Không chỗ chứa chị em phải phân phối cho bên ngoài, cho những ai có nhu cầu. Xin Chúa thưởng công bội hậu cho quý ân nhân được sức khỏe  bình an và may lành để vượt qua được khó khăn trong mùa Covid này.

Xin Chúa thương gìn giữ bảo vệ và che chở Hội Dòng, các Cộng đoàn, và từng người chị em chúng con, không bị lây nhiễm Covid -19. Cho chúng con được sức khỏe bình an để chúng con an vui phụng Chúa và chu toàn sứ vụ Chúa trao. Xin cho chúng con ơn sức mạnh và lòng can đảm, để đối diện với cuộc thanh lọc Thế giới mà Chúa đang cho phép thực hiện:

Trên người lành cũng như người lầm lỗi. Trên người giàu cũng như người nghèo.

Cùng chung một số phận. Người đi kẻ ở nào ai biết. Người còn ở lại BAO LÀ NHỚ THƯƠNG.

Xin cho chúng con luôn hướng về trời cao, để chúng con sẵn sàng hy sinh từ bỏ tất cả, sống đẹp lòng Chúa ở đời này. Để khi nhắm mắt xuôi tay chúng con được Chúa – Đức Mẹ – Thánh Cả Giuse – các thánh Bổn mạng và Thiên Thần Bản Mệnh đến viếng thăm và rước chúng con về bên Chúa trên nước trời. Amen

M. Sabina Tuyết
Cộng đoàn Emmanuel – TP. HCM